Chính phủ Nigeria đề xuất tăng phí đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử

0
6

Chính phủ Nigeria vừa đề xuất tăng phí đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử để kiểm soát hoạt động và bảo vệ người dân khỏi rủi ro, cũng như nắm bắt cơ hội phát triển lĩnh vực này.Đây là một bước quan trọng để tiến xa hơn trong quản lý và phát triển thị trường tiền điện tử tại Nigeria.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã đề xuất sửa đổi các quy tắc hướng dẫn các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử, đề xuất tăng phí đăng ký cho các sàn giao dịch tiền điện tử từ 30 triệu naira (18.620 USD) lên 150 triệu naira (93.000 USD). Nếu đề xuất này được thông qua, phí đăng ký sẽ tăng hẳn 5 lần và điều này sẽ là một khoản tiền khá lớn cho sự khởi đầu đầy khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

SEC Nigeria lần đầu tiên ban hành các quy tắc và hướng dẫn cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 năm 2022, nhưng vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2024, họ đã đề xuất sửa đổi các quy tắc.

Theo hướng dẫn cập nhật, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, nền tảng cung cấp tài sản kỹ thuật số và người giám sát tài sản kỹ thuật số sẽ phải trả phí đăng ký 300.000 naira ($186), tăng từ mức 100.000 naira ($62) trước đó.

Ảnh chụp màn hình đề xuất sửa đổi của SEC đối với các quy tắc hướng dẫn trao đổi tiền điện tử. Nguồn: SEC

Phí xử lý cũng đã tăng từ 300.000 naira ($186) lên 1 triệu naira ($620). SEC tuyên bố rằng những sửa đổi này nhằm mục đích nâng cao sự rõ ràng và kết hợp ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan trong ngành. Ngoài ra, chúng phản ánh những hiểu biết sâu sắc thu được từ các cuộc thảo luận gần đây với Ngân hàng Trung ương Nigeria.

Mặc dù SEC cho rằng những thay đổi được đề xuất là do ý kiến ​​đóng góp của các bên liên quan trong ngành, nhưng một số người đã chỉ trích yêu cầu vốn thanh toán 500 triệu naira (310.343 USD). Họ lập luận rằng mức phí cao này chủ yếu sẽ có lợi cho các công ty nước ngoài và gây bất lợi cho các doanh nghiệp địa phương.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này! Hy vọng quý vị đã có thêm thông tin quan trọng về việc chính phủ Nigeria đề xuất tăng phí đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử. Xin chân thành cảm ơn và mong quý vị tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận