SFC thêm MEXC vào danh sách cảnh báo vào ngày hôm nay

0
5

Hãy chú ý vì SFC đã thêm MEXC vào danh sách cảnh báo vào hôm nay. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, vì vậy hãy theo dõi thông tin và tự bảo vệ quyền lợi của mình khi giao dịch.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã bổ sung sàn giao dịch tiền điện tử MEXC vào danh sách cảnh báo vào hôm nay (15/3).

Lí do được đưa ra là vì MEXC đang tích cực quảng bá dịch vụ của mình tới các nhà đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông mặc dù chưa được SFC cấp phép cũng như chưa xin giấy phép nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP) để hoạt động tại Hồng Kông.

“Theo Pháp lệnh chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố, việc thực hiện hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ tài sản ảo (tức là điều hành một sàn giao dịch tài sản ảo) ở Hồng Kông và/hoặc tích cực tiếp thị các dịch vụ đó cho Hồng Kông là vi phạm. Nhà đầu tư Kong không có giấy phép.”

SFC cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch không được kiểm soát, vì “các nhà đầu tư có thể gặp rủi ro mất toàn bộ khoản đầu tư nắm giữ trên nền tảng nếu nó ngừng hoạt động”.

Vào hôm qua, Bybit cũng bị SFC đưa vào danh sách cảnh báo. Danh sách cảnh báo hiện bao gồm 20 sàn giao dịch tiền điện tử.

Danh sách cảnh báo SFC. Nguồn: SFC

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích khi đọc nội dung này. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận