Binance hạn chế hoạt động tại một số quốc gia theo quy định

0
20

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng hiện tại đã hạn chế hoạt động tại một số quốc gia do quy định pháp lý. Điều này đòi hỏi người dùng cần kiểm tra và tuân thủ các quy định pháp lý của quốc gia của mình khi sử dụng dịch vụ của Binance.

Binance gần đây đã đóng cửa các dịch vụ giao dịch Naira Nigeria  trên nền tảng của mình, ngoài ra cũng đã rút đơn xin giấy phép tại Abu Dhabi.

Binance, nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã hạn chế dịch vụ của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời chấm dứt hoàn toàn hoạt động ở một số quốc gia do áp lực pháp lý ở nơi đây.

Theo danh sách các quốc gia bị cấm của sàn giao dịch, Binance không thể hoạt động ở Canada, Hà Lan, Hoa Kỳ, Cuba, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Iran, Syria, khu vực Crimea hoặc bất khu vực phi chính phủ kiểm soát của Ukraina.

Mặt khác, sàn giao dịch hàng đầu này đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý ở Nigeria và gần đây đã buộc phải đóng cửa tất cả các dịch vụ giao dịch Naira Nigeria (NGN) trên nền tảng của mình khi bị cáo buộc tài trợ khủng bố và rửa tiền trong khu vực.

Hơn nữa, sàn giao dịch cũng đã rút đơn xin giấy phép tại Abu Dhabi. Đơn đăng ký đã được nộp cách đây một năm vào ngày 7 tháng 11. Ngoài ra, người phát ngôn của Binance nói:

Khi đánh giá nhu cầu cấp phép toàn cầu của mình, chúng tôi quyết định rằng đơn đăng ký này là không cần thiết.

Binance hiện cũng đang đàm phán với các cơ quan quản lý Ấn Độ sau khi chính quyền chặn quyền truy cập của người dùng vào ứng dụng di động và trang web của nền tảng. Các nhà chức trách tuyên bố sàn giao dịch không tuân thủ các quy định của Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) và Đơn vị tình báo tài chính (FIU).

Đáng chú ý, cơ quan quản lý BaFin của Đức đã từ chối đơn xin cấp giấy phép lưu ký tiền điện tử của Binance sau động thái quản lý của Bộ Tư pháp, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Đầu tháng 2, Changpeng Zhao, cựu giám đốc điều hành của Binance, xác nhận rằng công ty của ông đã rút lại một số khoản đầu tư được thực hiện tại Hoa Kỳ do áp lực pháp lý trong khu vực.

Cảm ơn bạn đã đọc tin tức này. Nhớ kiểm tra thông tin trực tiếp từ nguồn tin chính thức trước khi ra quyết định.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận