FTX và Alameda ký thỏa thuận trị giá 874 triệu USD với BlockFi

0
20

FTX và Alameda là hai công ty công nghệ tài chính hàng đầu, vừa ký thỏa thuận trị giá 874 triệu USD để thâu tóm BlockFi – một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đây được xem là bước tiến quan trọng để mở rộng hệ sinh thái tài chính phi tập trung và đưa ra những dịch vụ tiên tiến cho người dùng.

Theo hồ sơ tòa án ngày 6 tháng 3, BlockFi và FTX đã đạt được thỏa thuận “về nguyên tắc” để giải quyết tranh chấp của họ. FTX đồng ý trả cho BlockFi tổng cộng 874,5 triệu đô la và từ bỏ các yêu cầu chống lại BlockFi. Thỏa thuận này cần được Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ John Dorsey tại Delaware chấp thuận.

Khoản tiền này bao gồm bồi thường cho giá trị tài sản của khách hàng BlockFi và các khoản vay mà Alameda Research nhận được từ BlockFi. Một phần của tổng số tiền được xem như “yêu cầu bảo đảm”, ưu tiên thanh toán cho BlockFi sau khi FTX thoát khỏi tình trạng phá sản, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào khả năng trả nợ trước cho các bên liên quan.

Trích xuất từ ​​quản trị viên phá sản của BlockFi vào tháng 3. 6. Nguồn: Courtlistener

Các nhà quản lý phá sản của BlockFi cho biết kết quả đã đạt được nhờ “hòa giải sớm”, giúp cắt giảm chi phí kiện tụng và đảm bảo “số tiền dành cho kiện tụng với FTX thay vào đó sẽ được chuyển đến phân phối cho khách hàng”.

BlockFi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, với lý do phải đối mặt với sự sụp đổ gây sốc của FTX vào đầu tháng đó. Sau đó hai công ty đã kiện nhau vào năm 2023.

BlockFi cho biết FTX nợ họ hơn 1 tỷ USD, đến từ hạn mức tín dụng 400 triệu USD và gần 900 triệu USD cho Alameda Research vay. Khoản vay đó hầu như chỉ được thế chấp bằng token FTT của FTX, vốn đã giảm gần 99% do sự sụp đổ của FTX.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này về thỏa thuận giữa FTX, Alameda và BlockFi trị giá 874 triệu USD.Đây chỉ là thông tin tham khảo, hy vọng bạn thấy hữu ích!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận