Chính phủ Nigeria kỷ luật Binance vì vi phạm luật pháp: phạt 10 tỷ USD

0
38

Chính phủ Nigeria đã áp đặt mức phạt lớn lên Binance lên đến 10 tỷ USD vì vi phạm luật pháp. Việc này đặt ra những bất đồng và lo ngại về hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử này tại quốc gia châu Phi này.

Chính phủ Nigeria đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Binance 10 tỷ USD vì lợi nhuận từ ‘giao dịch bất hợp pháp’, theo Bayo Onanuga, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Bola Tinubu. 

Onanuga tiết lộ mức hình phạt trong một cuộc phỏng vấn với BBC diễn ra hôm thứ Sáu.

Nigeria đã không ngần ngại đưa ra lập trường chống lại sàn giao dịch này trong những tháng gần đây. Quốc gia này trước đó đã bắt giữ các giám đốc điều hành của Binance vào đầu tuần này khi họ tìm cách trấn áp lớn các khoản thuế chưa nộp từ các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký.

Binance đối mặt với khoản tiền phạt 10 tỷ USD từ Chính phủ Nigeria

Vài tháng qua thật khó khăn đối với một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Binance đã phải đối mặt với cuộc điều tra kéo dài nhiều năm từ Mỹ, cuối cùng sàn giao dịch phải chịu các khoản phạt nặng và thay đổi vị trí lãnh đạo. Bây giờ, Binance tiếp tục phải đối mặt với một hình phạt lớn khác từ một quốc gia khác.

Chính phủ Nigeria đã phạt Binance 10 tỷ USD, theo một cuộc phỏng vấn của BBC với cố vấn đặc biệt của Tổng thống Nigeria Bola Tinubu. Cụ thể, quốc gia này tuyên bố rằng Binance được hưởng lợi từ “các giao dịch bất hợp pháp”. Khoản tiền phạt khổng lồ được đưa ra một ngày sau khi có báo cáo về việc giam giữ các giám đốc điều hành Binance tại nước này.

“Sàn giao dịch này ấn định tỷ giá hối đoái cho quốc gia và đó là tỷ giá bất hợp pháp. CBN là cơ quan duy nhất có thể ấn định tỷ giá thay đổi cho đất nước,” cố vấn Onanuga nói với BBC hôm thứ Sáu, “Binance chứa chấp những người sửa chữa tỷ giá hối đoái, điều này nhanh chóng ảnh hưởng đến nền kinh tế Nigeria trong thời điểm Nigeria đang cố gắng ổn định nền kinh tế.”

Nigeria hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về đồng tiền của mình khi đồng Naira đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, trước cuộc phỏng vấn của BBC, Onanuga từ lâu đã kêu gọi buộc Binance phải chịu trách nhiệm về quan điểm của ông về tác động của sàn đối với nền kinh tế Nigeria.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin này. Đừng quên rằng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận