“Kraken chậm rãi đông cửa sau khi đọc bản án từ SEC”

0
18

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã dần chậm lại hoạt động sau khi thông báo nhận bản án từ Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC). Điều này đã tạo ra nhiều bất ngờ và lo ngại trong cộng đồng cryptocurrency về tương lai của nền tảng này.

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ tháng 11/2023 và sàn giao dịch cho rằng nó đặt ra “tiền lệ nguy hiểm” cho trách nhiệm của cơ quan.

Cụ thể, vào ngày 22 tháng 2, Kraken đã nộp đơn bác bỏ lên tòa án liên bang San Francisco. Trong một bài đăng trên blog đi kèm , Kraken đã nêu:

“Lý thuyết của SEC là có thể có một hợp đồng đầu tư không có hợp đồng, không có nghĩa vụ sau bán hàng và không có sự tương tác nào giữa người phát hành và người mua.”

Có nghĩa rằng, với lý thuyết này thì sẽ trao cho SEC “quyền lực vô hạn đối với thương mại và có khả năng mở ra các cơ hội cho các yêu cầu bồi thường về luật chứng khoán tư nhân”.

Kraken cho biết thêm: ““Nó sẽ biến một loạt tài sản hoặc hàng hóa thông thường, như kỷ vật thể thao, thẻ giao dịch, đồng hồ đắt tiền hoặc thậm chí là kim cương, thành chứng khoán”.

Vụ kiện được SEC đưa ra vào tháng 11 năm ngoái với cáo buộc Kraken đã kiếm được hàng triệu USD một cách bất hợp pháp từ các giao dịch “chứng khoán tài sản tiền điện tử” và cung cấp các dịch vụ “trao đổi, môi giới, đại lý và đại lý thanh toán bù trừ” mà không đăng ký với cơ quan “theo yêu cầu của pháp luật”.

Đồng thời, SEC còn cáo buộc thêm rằng Kraken thiếu kiểm soát nội bộ, khiến tài sản của khách hàng trị giá 33 tỷ USD cùng với các quỹ kinh doanh.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hẹn gặp lại!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận