Binance đáp trả về yêu cầu mức phạt 10 tỷ USD từ Nigeria

0
43

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đáp lại yêu cầu của Nigeria về mức phạt 10 tỷ USD. Việc này đưa ra lo ngại về quản lý và an ninh trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phản ứng với việc Nigeria yêu cầu nhiều tiền hơn cả chính phủ Hoa Kỳ.

Công ty tiền điện tử khổng lồ Binance đã bác bỏ thông tin rằng họ đang đàm phán với chính phủ Nigeria về khả năng trả khoản tiền phạt lên tới 10 tỷ USD.

Tuyên bố này mâu thuẫn với tuyên bố của người phát ngôn chính phủ với BBC vài giờ trước đó.

“Gần đây chúng tôi đã thảo luận về các cách giải quyết vấn đề với Nigeria, nhưng chúng tôi chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào về số tiền 10 tỷ USD”, một quan chức của Binance nói với Peoples Gazette.

Gã khổng lồ tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Cayman cũng cho biết họ không có kế hoạch trả tiền cho chính phủ Nigeria để khôi phục các dịch vụ bị cắt gần đây hoặc trả tự do cho các giám đốc điều hành bị cáo buộc liên quan đến thao túng dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của đồng tiền quốc gia, naira.

“Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với chính phủ và người dân Nigeria. Chúng tôi muốn các dịch vụ của mình sớm khởi động lại ở Nigeria, nhưng chúng tôi không có ý định trả tiền phạt cho nhân viên hoặc dịch vụ,” quan chức Binance cho biết thêm.

Đáp lại lập trường của Binance, trợ lý truyền thông của Tổng thống Bola Tinubu, Bayo Onanuga, nói với BBC rằng tuyên bố của ông đã bị xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông.

“Tôi đã nói rằng chính phủ của chúng tôi có thể phạt nặng Binance vì những gì đã xảy ra. Tôi chưa bao giờ nói rằng Binance đã được thông báo về khoản tiền phạt hoặc con số chắc chắn sẽ là 10 tỷ đô la. Tôi chỉ nói rằng số tiền này có thể được áp dụng, vì vẫn chưa có gì được quyết định cuối cùng,” Onanuga nói.

Onanuga cáo buộc Binance hỗ trợ những kẻ phá hoại nền kinh tế bằng cách ấn định tỷ giá hối đoái của Nigeria. 

Phát biểu với BBC, Onanuga cho biết: “Nền tảng Binance có những người điều chỉnh tỷ giá hối đoái, điều này đang ảnh hưởng nhanh chóng đến nền kinh tế Nigeria vào thời điểm Nigeria đang cố gắng ổn định nền kinh tế”.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Thông tin về Binance và yêu cầu mức phạt từ Nigeria chỉ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn quý vị đã quan tâm và theo dõi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận