Chuyển đổi từ Ethereum sang Solana: Memecoin và triển vọng cho nền kinh tế mới

0
19

Chuyển đổi từ Ethereum sang Solana đã tạo ra môi trường mới cho các loại tiền ảo như Memecoin. Sự phát triển của Solana hứa hẹn mở ra cơ hội cho một nền kinh tế số mới, phục vụ cộng đồng người dùng một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Khối lượng giao dịch memecoin của Solana đang tăng trưởng mạnh, điều này có thay đổi xu hướng với các nhà đầu tư vào nền kinh tế memecoin.

Thị trường tiền điện tử đang sôi động, đặc biệt là do sự gia tăng giao dịch memecoin trên blockchain Solana.

Vào ngày 21 tháng 3, khối lượng giao dịch memecoin của Solana ngang bằng với Ethereum, cho thấy các nhà đầu tư có xu hướng thích thú đối với các memecoin dựa trên Solana.

Trong một podcast gần đây, Haseeb Qureshi, người dẫn chương trình Unchained, đã lưu ý:

Thực tế có vẻ như khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Solana cao hơn Ethereum, mặc dù Ethereum cao hơn trong 7 ngày, nhưng về cơ bản Solana đã vượt qua Ethereum về tổng khối lượng.

Hậu quả là gì? 

Mặc dù nhu cầu về memecoin dựa trên Solana tăng vọt nhưng trải nghiệm người dùng trên mạng Solana lại bị suy giảm rất nhiều. Các báo cáo cho thấy đã có nhiều giao dịch thất bại do nhu cầu quá lớn.

Bất chấp những lo lắng về khả năng sử dụng và tốc độ giao dịch, cơn sốt memecoin vẫn tiếp tục khi người dùng đổ xô vào các cơ hội pre-sale với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn.

Nhận thấy nhu cầu về memecoin ngày càng tăng cao, các nền tảng layer 2 của Ethereum cũng đang cố gắng thiết lập nền kinh tế memecoin. Tuy nhiên, họ vẫn không thể sánh được với sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với blockchain Solana. 

Đồng tình với quan điểm này, Tarun Chitra, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Gauntlet, nhận xét:

Hãy nhìn vào số lượng, bạn nhìn thấy họ không bằng Solana.

Chitra nói thêm rằng mặc dù Ethereum nắm giữ phần lớn vốn hóa thị trường memecoin nhưng hầu hết giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung thay vì trên block.

Ngược lại, Solana chứng kiến phần lớn giao dịch memecoin trực tiếp trên blockchain của mình, đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý trong hành vi thị trường.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng quý vị đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ về việc chuyển đổi từ Ethereum sang Solana, cũng như triển vọng của Memecoin trong nền kinh tế mới. Cảm ơn quý vị rất nhiều và chúc quý vị một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận