Số tiền BTC còn lại trên các sàn giao dịch giảm gần 10 tỷ USD vào năm 2024

0
3

Trong năm 2024, dự kiến số lượng Bitcoin còn lại trên các sàn giao dịch sẽ giảm đến gần 10 tỷ USD. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Cùng theo dõi những biến động trong thời gian tới để có cái nhìn tổng quan về thị trường này.

Số Bitcoin trị giá 10 tỷ USD đã rời khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ khi các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) của Hoa Kỳ ra mắt.

Cụ thể, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi Glassnode cho thấy kể từ ngày 11 tháng 1, các sàn giao dịch đã giảm hơn 136.000 BTC.

BTC chưa có dấu hiệu ngừng tăng trưởng

Động lực cung cấp bitcoin tiếp tục ủng hộ phe bò khi các sàn giao dịch chứng kiến ​​đợt rút tiền hàng loạt trong quý này. Các quỹ ETF Bitcoin spot của Mỹ đã giao dịch trong chưa đầy ba tháng, nhưng đã có khoảng 9,5 tỷ USD BTC bị rút khỏi các nền tảng giao dịch lớn.

Theo Glassnode, tính đến ngày 28 tháng 3, tổng số BTC trên các sàn giao dịch là thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018. Xu hướng rút tiền này không có dấu hiệu chậm lại, với hơn 22.000 BTC (1,54 tỷ USD) được rút chỉ trong một ngày vào ngày 27 tháng 3, lần thứ ba lớn nhất trong năm 2024.

Số dư bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, JA Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đã phân tích dòng chảy thị trường và đánh dấu một đợt chuyển nhượng khổng lồ stablecoin USD Coin (USDC) đến Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ.

Ông lưu ý rằng đây là đợt chuyển tiền về nước lớn nhất trong lịch sử.

“1,4 tỷ USDC vừa được chuyển vào Coinbase. Áp lực mua mạnh đang đến phải không?” anh ấy đã truy vấn một phần của bài đăng kèm theo trên X.

Dòng USD Coin (USDC) chảy vào các sàn giao dịch. Nguồn: Maartunn trên X

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận