Thị trường Bitcoin ETF của Grayscale giảm mạnh xuống mức thấp mới

0
33

Thị trường Bitcoin ETF của Grayscale đang chịu sức ép mạnh khi giảm xuống mức thấp mới. Tình hình này đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng và quan sát thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào sản phẩm này.

Bitcoin ETF spot của nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale lần đầu tiên giảm xuống dưới 50% thị phần kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 1.

Tính đến ngày 12 tháng 3, tổng tài sản được quản lý (AUM) trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm xuống còn 28,5 tỷ USD – trong đó Grayscale hiện chiếm 48,9% trong tổng số 56,7 tỷ USD được nắm giữ giữa 10 quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ, theo dữ liệu của Dune Analytics.

Vào ngày giao dịch đầu tiên của 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ, quỹ của Grayscale chiếm khoảng 99,5% tổng AUM của họ.

Vào những ngày giao dịch tiếp theo, dòng tiền liên tục chảy ra từ GBTC, trung bình khoảng hơn 300 triệu USD đã khiến thị phần của Grayscale giảm nhanh chóng.

Dòng tiền GBTC chảy ra lớn nhất trong tháng đầu tiên kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin đi vào hoạt động – với 7 tỷ USD rời quỹ sau hơn một tháng – nhưng bắt đầu chậm lại vào cuối tháng 1, điều này khiến một số nhà phân tích tin rằng chúng có thể sắp kết thúc.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 2, các tòa án phá sản đã cho phép công ty cho vay tiền điện tử Genesis thanh lý số cổ phiếu GBTC trị giá khoảng 1,3 tỷ USD như một phần trong nỗ lực hoàn trả cho các nhà đầu tư, khi chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra tăng trở lại.

Tổng cộng cho đến nay, dòng tiền chảy ra GBTC chỉ đạt hơn 11 tỷ USD, theo dữ liệu dòng chảy Bitcoin ETF của Farside.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin cung cấp sẽ giúp ích cho quý vị trong việc hiểu rõ hơn về thị trường Bitcoin ETF và giảm mạnh của Grayscale. Cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận