Chính phủ Argentina yêu cầu công ty tiền điện tử đăng ký theo quy định

0
94

Chính phủ Argentina đã yêu cầu các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước phải tuân thủ các quy định và đăng ký đầy đủ theo quy định pháp luật. Điều này nhằm mục đích kiểm soát hoạt động của các tổ chức tài chính điện tử và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Chính phủ Argentina đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động hợp pháp trong quốc gia này. Cơ quan quản lý chứng khoán của Argentina, Comisión Nacional de Valores (CNV), thông báo vào ngày 25 tháng 3 rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo sẽ phải tuân theo khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).

Một số công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử sẽ phải đăng ký với chính phủ Argentina như một phần của cải cách luật chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CFT) của đất nước.

Việc thực thi luật ảnh hưởng đến các nhà cung cấp tiền điện tử ở Argentina được tiến hành vào ngày 14 tháng 3, khi thượng viện nước này phê chuẩn luật sửa đổi nhằm ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Chủ tịch CNV Roberto Silva cho biết các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo chưa đăng ký “sẽ không thể hoạt động trong nước”.

Trước khi Javier Milei giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Argentina vào tháng 11 năm 2023, đã có đề xuất sửa đổi luật ảnh hưởng đến người dùng tiền điện tử. Mặc dù nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã hoan nghênh sự thăng tiến của Milei vì có vẻ anh ấy ủng hộ Bitcoin, nhưng việc tuân thủ các yêu cầu của FATF dường như khiến nhiều người lo ngại về tương lai của tài sản số ở Argentina.

Chính phủ Argentina đang yêu cầu các công ty tiền điện tử tuân thủ quy định. Điều này có thể giúp tăng cường sự minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận