Thái Lan công bố các quy định mới ủng hộ tiền điện tử

0
17

Thái Lan vừa công bố các quy định mới nhằm ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dùng tham gia thị trường này. Hành động này cho thấy cam kết của Thái Lan trong việc thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính đổi mới.

Quốc gia Đông Nam Á Thái Lan đã thực hiện một sự thay đổi đáng kể đối với khuôn khổ tiền điện tử của mình, khiến đất nước này trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đang thực hiện các bước quan trọng hướng tới nắm bắt tương lai kỹ thuật số với các quy định thân thiện hơn với tiền điện tử. Một quy định cập nhật được phát hành gần đây nêu bật quan điểm tiến bộ của SEC về tiền điện tử.

Trong một thay đổi đáng kể, quy định cập nhật của SEC Thái Lan đã loại bỏ giới hạn đầu tư đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi bất động sản hoặc cơ sở hạ tầng.

Trước đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị giới hạn ở mức 300.000 baht (khoảng 8.400 USD) cho mỗi đợt chào bán trong các ICO được hỗ trợ bằng tài sản.

Bản cập nhật của SEC cũng yêu cầu thành lập các đơn vị chuyên trách để quản lý ví lưu ký. Tuy nhiên, các nhà cung cấp này phải là chi nhánh của các công ty giao dịch công khai có thành tích đã được chứng minh trong việc lưu trữ chứng khoán an toàn.

Các quy định mới yêu cầu sự tham gia nhiều hơn của SEC Thái Lan trong việc giám sát việc mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Theo quy định mới, các công ty muốn mở rộng trước tiên phải được sự chấp thuận của SEC và đảm bảo rằng kế hoạch mở rộng của họ tuân thủ các tiêu chuẩn theo quy định.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Thông tin về quy định mới của Thái Lan về tiền điện tử chỉ mang tính tham khảo. Chúc mọi người có một ngày tuyệt vời!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận