SEC quyết định không tiến hành vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box

0
21

SEC quyết định không tiến hành vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box, đưa ra lý do rằng không đủ bằng chứng để tiếp tục cuộc điều tra. Điều này đã gây xôn xao trong cộng đồng đầu tư và được xem là một bước quan trọng trong việc giữ vững tính minh bạch và công bằng trên thị trường tài chính.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box trong tuần này sau khi thừa nhận các công tố viên liên bang đã đưa ra những tuyên bố không chính xác.

Trong hồ sơ tòa án hôm thứ Ba, SEC cho biết họ đã xác định rằng việc tự nguyện hủy bỏ vụ kiện kéo dài hàng tháng đối với DEBT Box là con đường tốt nhất phía trước.

“Ủy ban đã xác định rằng cách tốt nhất để tiến hành là bác bỏ hành động này mà không gây ảnh hưởng gì. Vì vậy, Ủy ban đã cho phép nộp đơn đề nghị bác bỏ hành động này mà không gây tổn hại gì, điều này sẽ sắp diễn ra,” hồ sơ viết.

Thẩm phán Shelby chỉ trích các luật sư của SEC vì thiếu sót

Mới tháng trước, Thẩm phán Robert Shelby đã ra lệnh cho SEC giải thích lý do tại sao không nên áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các luật sư của mình sau khi họ cáo buộc sai sự thật rằng DEBT Box đã chuyển tiền ra nước ngoài để thoát khỏi quyền tài phán của cơ quan quản lý.

Thẩm phán Shelby chỉ trích các luật sư của SEC vì “thiếu” các yêu cầu về tính chính xác.

Một số người nói rằng SEC đã tránh các biện pháp kỷ luật đối với đội ngũ pháp lý của mình và việc này đánh dấu một bước thụt lùi với cơ quan quản lý chứng khoán đầy quyền lực.

Trong quá khứ, SEC thường bị cáo buộc là đã có hành động quá mức trong quá trình đàn áp các công ty tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain. Thậm chí, với một số công ty tiền điện tử vì SEC mà đã rời bỏ thị trường này.

Gần đây DEBT Box đã bị cáo buộc, trong đó lừa đảo các nhà đầu tư số tiền 49 triệu USD thông qua các dịch vụ tiền điện tử chưa đăng ký.

Cảm ơn quý vị đã đọc điều này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất từ các nguồn đáng tin cậy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận