Virginia đề xuất dự luật bảo vệ quyền khai thác tài sản kỹ thuật số

0
15

Dự luật ở Virginia đề xuất bảo vệ quyền khai thác tài sản kỹ thuật số, nhằm đảm bảo an toàn và công bằng trong việc sử dụng dữ liệu trực tuyến. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng và doanh nghiệp trước rủi ro mất dữ liệu và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thượng viện bang Virginia đang xem xét Dự luật số 339, một đề xuất của Thượng nghị sĩ Saddam Azlan Salim, thành viên trẻ nhất ở tuổi 34. Nếu dự luật này được thông qua, nó sẽ miễn trừ các cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào khai thác tài sản kỹ thuật số khỏi việc yêu cầu giấy phép chuyển tiền.

Dự luật cũng nhằm bảo vệ những người tham gia khai thác trước sự phân biệt đối xử, cấm các khu công nghiệp từ việc cấm khai thác tài sản kỹ thuật số và áp đặt các quy định hạn chế về tiếng ồn so với các khu công nghiệp khác. Sau khi Thượng viện thông qua, dự luật sẽ chuyển đến Hạ viện để xem xét và có thể được ký thành luật.

Ngoài ra, luật miễn trừ các tổ chức phát hành và người bán tài sản kỹ thuật số khỏi các yêu cầu đăng ký chứng khoán nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số không được coi là hợp đồng đầu tư:

“Nhà phát hành hoặc người bán tài sản kỹ thuật số sẽ được miễn các yêu cầu đăng ký chứng khoán của chương này nếu (i) tài sản kỹ thuật số đó không thể được coi là hợp đồng đầu tư, (ii) nhà phát hành hoặc người bán tài sản kỹ thuật số không tiếp thị tài sản kỹ thuật số đó. tài sản cho người mua ban đầu dưới dạng đầu tư tài chính và (iii) nhà phát hành hoặc người bán tài sản kỹ thuật số thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý khác để ngăn người mua ban đầu mua tài sản kỹ thuật số dưới dạng đầu tư tài chính.”

Các công ty cung cấp dịch vụ khai thác hoặc đặt cọc không thể được phân loại là “đầu tư tài chính” theo dự luật. Tuy nhiên, họ phải nộp thông báo để đủ điều kiện được miễn trừ.

Hơn nữa, luật khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày bằng cách đưa ra các lợi ích về thuế. Dự luật đề xuất rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, các cá nhân có thể loại trừ tối đa 200 USD cho mỗi giao dịch khỏi lợi nhuận vốn ròng của họ vì mục đích tính thuế. Loại trừ này áp dụng cho lợi nhuận thu được từ việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về dự luật bảo vệ quyền khai thác tài sản kỹ thuật số tại Virginia chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn một ngày tốt lành! 🌟

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận