Văn phòng tổng thống Hàn Quốc muốn ETF Bitcoin Spot được phê duyệt

0
25

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đề xuất việc phê duyệt ETF Bitcoin Spot nhằm thúc đẩy hoạt động giao dịch tiền điện tử và tạo cơ hội đầu tư mới cho nhà đầu tư. Đây được kỳ vọng sẽ là bước tiến lớn trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp tiền mã hóa tại Hàn Quốc.

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo chống lại các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, với lý do có khả năng vi phạm luật thị trường vốn của đất nước.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi cơ quan quản lý tài chính xem xét lại khả năng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF).

Sung Tae-yoon, Chánh văn phòng chính sách của văn phòng tổng thống, cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm rằng chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách kết hợp các vấn đề đối ngoại vào các quy định của đất nước – điều này có thể cho thấy sự cởi mở của nước này trong việc tung ra các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, hãng tin địa phương Maeil Business đưa tin hôm nay.

Bình luận của văn phòng tổng thống được đưa ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính tuần trước cảnh báo các công ty trong nước rằng việc môi giới các quỹ ETF Bitcoin giao ngay niêm yết ở nước ngoài có thể bị hiểu là vi phạm các quy định của thị trường vốn.

Sau thông báo, một số công ty chứng khoán lớn trong nước đã đình chỉ giao dịch các quỹ ETF Bitcoin giao ngay nước ngoài hiện có.

Bên cạnh đó, Cơ quan tiền tệ Singapore đã nói với CNA vào đầu tuần này rằng các quỹ ETF Bitcoin giao ngay không được phép cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở nước này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cũng cho biết trong tuần này rằng họ không có kế hoạch phê duyệt triển khai các quỹ ETF như vậy, theo báo cáo của Bangkok Post. 

Các chuyên gia trong khu vực đã nói rằng Hồng Kông có thể là trung tâm tiếp theo ở châu Á giới thiệu quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. 

Livio Weng, COO của sàn giao dịch tiền điện tử HashKey có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết tuần trước rằng 10 nhà quản lý quỹ, bao gồm một số được hỗ trợ bởi vốn từ Trung Quốc, đang xem xét tung ra các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay ở HongKong.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về văn phòng tổng thống Hàn Quốc muốn ETF Bitcoin Spot được phê duyệt chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận