Indonesia xem xét thay đổi cách tính thuế cho tiền điện tử

0
46

Indonesia đang xem xét việc thay đổi cách tính thuế cho giao dịch tiền điện tử nhằm nắm bắt và kiểm soát tốt hơn hoạt động này. Điều này giúp tăng thu ngân sách và góp phần ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho mục đích rửa tiền và gian lận tài chính.

Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti) được cho là đã yêu cầu Bộ Tài chính quốc gia đánh giá quan điểm của mình về thuế tiền điện tử.

Theo một báo cáo địa phương gần đây, các nhân viên điều hành tại Bappebti đã yêu cầu đánh giá lại thuế giá trị gia tăng (VAT) do chính phủ áp đặt là 0,11% đối với mỗi giao dịch tiền điện tử ở Indonesia, cũng như thuế thu nhập 0,1% đối với tiền điện tử.

Tirta Karma Senjaya, người đứng đầu Cục Phát triển và Phát triển Thị trường tại Bappebti giải thích lý do đằng sau điều này là tiền điện tử đang trên đà trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế rộng lớn hơn của Indonesia trong tương lai gần.

“Bởi vì sau này, tiền điện tử sẽ trở thành một phần của lĩnh vực tài chính, chúng tôi mong đợi sự cam kết từ Tổng cục Thuế để đánh giá các loại thuế này.”

Báo cáo lưu ý thêm rằng tổng doanh thu của chính phủ từ thuế tiền điện tử ở Indonesia đạt tương đương khoảng 2,49 triệu USD trong tháng 1. Đồng thời cho biết thêm tính đến thời điểm tháng 1 năm 2024, doanh thu từ thuế tiền điện tử đạt 39,13 tỷ Rp.

Mặc dù các loại thuế tiền điện tử này đã có hiệu lực ở Indonesia được gần hai năm nhưng Senjaya tuyên bố rằng chúng nên được xem xét hàng năm tương tự như các luật thuế khác.

Việc đánh giá là cần thiết vì quy định này đã được áp dụng hơn một năm. Thông thường, thuế được đánh giá hàng năm”, báo cáo nêu rõ.

Cảm ơn quý vị đã đọc thông tin này. Hy vọng thông tin về điều chỉnh cách tính thuế cho tiền điện tử ở Indonesia là hữu ích. Đừng ngần ngại liên hệ nếu cần thêm thông tin. Chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận