Đài Loan chuẩn bị ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

0
41

Vào tháng 9/2024, Đài Loan dự kiến sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới. Biện pháp này cho thấy Đài Loan đang tiến xa trong việc thúc đẩy công nghệ và tiền kỹ thuật số.

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất một dự thảo mới về quy định tài sản kỹ thuật số vào tháng 9 năm 2024.

Huang Tien-mu, Chủ tịch FSC, đã thông báo rằng dự thảo luật sắp tới nhằm tạo ra các quy định hiệu quả hơn cho thị trường tài sản kỹ thuật số và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư. Ông cũng cảnh báo về rủi ro gian lận trong tiền kỹ thuật số và cam kết áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với những người cố gắng lừa đảo nhà đầu tư.

Bài phát biểu của Huang nhấn mạnh mối liên kết giữa tài sản kỹ thuật số và hệ thống tài chính truyền thống, và ủy ban sẽ phát triển luật để bảo vệ sự ổn định của hệ thống tài chính khỏi rủi ro của tài sản kỹ thuật số.

Các nhà lập pháp Đài Loan đã giới thiệu Dự luật quản lý tài sản ảo trước quốc hội đơn viện vào ngày 25 tháng 10. Dự luật này nhằm mục đích cung cấp “sự bảo vệ tốt hơn” cho khách hàng và “giám sát đúng cách” ngành.

Dự luật cũng đề xuất mức phạt đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) không có giấy phép từ 2 triệu TWD (khoảng 60.000 USD) đến 20 triệu TWD (600.000 USD).

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin này. Luôn cập nhật và tham khảo thông tin kỹ thuật số mới – Đài Loan vào tháng 9/2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận