Arbitrum DAO từ chối đề xuất tài trợ cho Tornado Cash

0
57

Arbitrum DAO đã từ chối đề xuất tài trợ cho Tornado Cash với lý do không phù hợp với chiến lược phát triển hiện tại. Điều này cho thấy sự cẩn trọng và lựa chọn cẩn thận trong việc quản lý nguồn lực của DAO, cũng như định hình hướng phát triển của dự án.

Arbitrum DAO đã loại bỏ đề xuất tài trợ cho chi phí bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Tornado Cash.

Đề xuất này nhằm phân bổ số token ARB trị giá gần 1,3 triệu USD từ ví cộng đồng để hỗ trợ nhà phát triển công Tornado Cash, Roman Storm và Alexey Pertsev. Ngân sách cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy công nghệ bảo vệ quyền riêng tư thông qua các nỗ lực vận động và quan hệ công chúng. Sáng kiến này được đại biểu có bút danh DK đề xuất, nhưng sau đó đã bị xóa theo yêu cầu của tác giả.

Theo cáo buộc chống lại Tornado Cash và những người sáng lập, nền tảng này đã rửa hơn 1 tỷ USD tiền bất hợp pháp, bao gồm cả tiền có liên quan đến tổ chức hack Lazarus Group. Hoa Kỳ đã buộc tội các nhà phát triển về tội rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt và điều hành một hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép.

Ảnh chụp màn hình của đề xuất vào ngày 8 tháng 3. Nguồn: Snapshot/Arbitrum DAO

Pertsev bị bắt vào tháng 8 năm 2022 tại Hà Lan, trong khi Storm bị Cục Điều tra Liên bang bắt giữ vào tháng 8 năm 2023. Roman Semenov, người đồng sáng lập Tornado Cash thứ ba, vẫn chưa bị bắt.

Xin cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phản ánh ý kiến chính thức. Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của quý vị trong những bài viết tiếp theo. Chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận