Nhân viên khách sạn vướng vào vụ án rửa tiền với số tiền Bitcoin 2,5 tỷ USD

0
3

Một vụ án rửa tiền với số tiền Bitcoin lớn đe doạ sự thanh lý của một khách sạn khiến nhân viên phải đấu tranh giữa công lý và tự bảo vệ. Liệu họ có thể giải quyết vụ án này một cách công bằng và xoay chuyển tình thế? Bí mật và hồi hộp sẽ dần được phơi bày trong câu chuyện này.

Một cựu nhân viên khách sạn ở Vương quốc Anh – Jian Wen, bị kết tội rửa tiền số tiền đáng kể bằng Bitcoin, tương đương 2,5 tỷ USD, tại Tòa án Southwark Crown. Cuộc điều tra kéo dài 5 năm với việc xem xét 48 thiết bị điện tử và hàng nghìn tệp kỹ thuật số, nhiều trong số đó được dịch từ tiếng Quan Thoại.

Kẻ này đã thu hút sự chú ý của chính quyền với sự thay đổi lối sống của mình. Năm 2017, cô chuyển từ việc sống trong căn hộ phía trên một nhà hàng Trung Quốc ở Leeds sang thuê một căn nhà sáu phòng ngủ ở Bắc London với giá khoảng 21.420 USD mỗi tháng. Cô cũng cố gắng mua một loạt ngôi nhà đắt tiền ở London trong năm đó, mặc dù gặp khó khăn trong việc vượt qua các cuộc kiểm tra rửa tiền, mặc dù cô tuyên bố kiếm được hàng triệu USD từ việc khai thác Bitcoin.

Cảnh sát Anh tuyên bố rằng vụ bắt giữ này là “vụ bắt giữ lớn nhất ở Anh”. Ôn sẽ bị kết án vào ngày 10 tháng 5.

Công tố viên trưởng CPS Andrew Penhale nhắc lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số nổi bật trong hoạt động tội phạm trong thời gian gần đây:

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang ngày càng được bọn tội phạm có tổ chức sử dụng để ngụy trang và chuyển giao tài sản, để những kẻ lừa đảo có thể hưởng lợi từ hành vi phạm tội của chúng.”

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mâu thuẫn với tuyên bố chung của các cơ quan chức năng rằng tiền điện tử là lựa chọn phổ biến để rửa tiền, cho rằng tiền mặt tiếp tục là lựa chọn ưu tiên.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn độc giả đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết này. Hy vọng độc giả đã có thêm thông tin và kiến thức mới sau khi đọc. Xin cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận