Bithumb ghi nhận tỷ lệ lỗ 57% trong năm 2023 sau khi việc ra mắt công khai bị trì hoãn

0
6

Bithumb là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hàn Quốc, tuy nhiên, trong năm 2023, sau khi việc ra mắt công khai bị trì hoãn, họ đã ghi nhận tỷ lệ lỗ lên tới 57%. Đây là một thông tin đáng chú ý cho cộng đồng người dùng tiền điện tử và nhà đầu tư theo dõi.

Bithumb Korea, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc, đã công bố mức lỗ 57% doanh thu hàng năm cho năm tài chính 2023.

Theo báo cáo của Newdaily ngày 2 tháng 4, doanh thu hàng năm của sàn giao dịch tại Seoul giảm 57,6% xuống 1,358 tỷ won vào năm 2023 từ mức 3,201 tỷ won vào năm 2022. Lợi nhuận ròng cũng giảm 74,5% xuống 243 tỷ won trong năm 2023 so với 954 tỷ won năm trước, nhưng vẫn thặng dư trong năm thứ tư liên tiếp.

Theo Bithumb, lý do chính đằng sau những tổn thất tài chính là sự sụt giảm giá trị của tiền điện tử do mùa đông tiền điện tử.

Bithumb cũng đưa ra chính sách giao dịch miễn phí trong quý 4 năm ngoái, điều này góp phần khiến doanh thu của sàn giao dịch giảm.

Sàn giao dịch tập trung vào việc tăng cường tính sẵn có trên khắp Hàn Quốc vào năm ngoái trong điều kiện thị trường khó khăn. Năm nay, họ sẽ tiếp tục tập trung vào việc tăng cường các dịch vụ của mình để thúc đẩy cải thiện hiệu suất, người phát ngôn của Bithumb nói với Newdaily.

Khoản lỗ tài chính được báo cáo cùng ngày Crypto.com tuyên bố sẽ ra mắt ứng  dụng giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc vào ngày 29 tháng 4, điều này có thể gây ra mối đe dọa cho thị phần của Bithumb tại quốc gia này.

Bithumb trì hoãn IPO

Bithumb đang lên kế hoạch trở thành công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên IPO trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, dự kiến vào nửa cuối năm 2025 trên Kosdaq. Tuy nhiên, sau các vấn đề nội bộ và giám sát chặt chẽ đối với vai trò của cựu chủ tịch Lee Jeong-hoon, Bithumb đã xem xét lại tham vọng IPO của mình.

Theo nhân sự của Bithumb, việc IPO không bị trì hoãn do các vấn đề pháp lý liên quan đến vai trò của chủ tịch Lee trong công ty, mà là do việc đánh giá lại chiến lược nội bộ trong bối cảnh thể chế đang phát triển.
Điều này diễn ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đề xuất một sửa đổi mới yêu cầu sự chấp thuận trước khi các giám đốc điều hành mới của công ty tiền điện tử được phê duyệt. Nếu sửa đổi được chấp nhận, các giám đốc điều hành mới sẽ không thể bắt đầu công việc cho đến khi FSC phê duyệt đơn đăng ký của họ.

Chúng ta cùng chia sẻ niềm vui nào! Hãy cảm ơn độc giả đã dành thời gian quan tâm và đọc bài viết này. Hy vọng độc giả sẽ cập nhật và nắm bắt nhiều thông tin hữu ích hơn từ các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận