SEC Thái Lan chấp nhận các quỹ ETF Bitcoin trên sàn spot

0
15

Trong một quyết định mới, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Thái Lan đã chấp nhận việc giao dịch các quỹ ETF Bitcoin trên sàn giao dịch spot. Điều này mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan được cho là đã sửa đổi các quy tắc cho phép ra mắt các quỹ tư nhân đầu tư vào các quỹ giao dịch Bitcoin ETF spot được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chỉ các nhà đầu tư tổ chức và “cá nhân có giá trị ròng cực cao” mới có thể đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin tư nhân này, theo báo cáo ngày 12 tháng 3 từ Bangkok Post.

Trước đây, các quy định chi phối hoạt động đầu tư của các công ty quản lý tài sản không bao gồm các quỹ ETF tài sản kỹ thuật số và theo Đạo luật SEC, các nhà quản lý tài sản chỉ được phép cung cấp giao dịch tài sản được phân loại là chứng khoán.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1, cổ phiếu của Bitcoin ETF spot được xác định là chứng khoán thay vì tài sản tiền điện tử theo quy định của Thái Lan.

Tổng thư ký SEC, Pornanong Budsaratragoon, cho biết cơ quan quản lý sẽ chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận tiếp xúc với Bitcoin ETP do tính chất rủi ro cao của chúng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn có được nhiều thông tin bổ ích về việc SEC Thái Lan chấp nhận các quỹ ETF Bitcoin trên sàn spot. Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận