Prisma Finance thất thủ với mức thiệt hại 10 triệu USD sau vụ tấn công mạng

0
28

Prisma Finance vừa phải chịu mức thiệt hại lớn khoảng 10 triệu USD do bị tấn công mạng. Sự việc này đang khiến công ty phải đối mặt với nhiều thách thức và đe dọa liên quan đến thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng. Để đảm bảo an toàn và tin cậy, Prisma Finance đang tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ dữ liệu và khôi phục hệ thống.

Prisma Finance đã bị khai thác số tiền điện tử trị giá khoảng 10 triệu USD vào ngày 28 tháng 3.

Nhà cung cấp cảnh báo bảo mật trên chuỗi Cyvers phát hiện giao dịch đáng ngờ với PrismaFi, ước tính tổng thiệt hại lên đến 9 triệu USD.

Kẻ tấn công được tài trợ bởi FixedFloat và sử dụng hợp đồng độc hại. Sau đó, Cyvers phát hiện thêm giao dịch gian lận trị giá 1 triệu USD, tổng số tiền bị khai thác lên gần 10 triệu USD. Prisma Finance thông báo tạm dừng giao thức và điều tra.

Được biết, Prisma là 1 giao thức đặt cược thanh khoản phi tập trung với tổng giá trị bị khóa (TVL) hơn 222 triệu USD theo DefiLlama.

Theo Cyvers, sau lần khai thác ban đầu, kẻ tấn công đã bắt đầu hoán đổi số tiền bị đánh cắp sang Ether .

Theo công ty bảo mật on-chain PeckShield, cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn, công ty này đã viết trong bài đăng X ngày 28 tháng 3 lúc 12:28 chiều UTC:

“Cuộc tấn công đang diễn ra, với tổng thiệt hại hiện đã tăng lên ~3.257,7 USD ETH (trị giá ~11,6 triệu USD). Đối với chủ sở hữu vault, vui lòng theo dõi thông báo từ nguồn chính thức và thận trọng với các trò gian lận.”

Cảnh báo Peckshield. Nguồn: PeckShield

Các vụ hack tiền điện tử tiếp tục làm xói mòn tính hợp pháp của ngành. Theo công ty bảo mật blockchain Immunefi, số tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu USD đã bị mất do các vụ hack và kéo thảm vào năm 2024 qua 32 sự cố riêng lẻ tính đến ngày 29 tháng 2.

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng quý vị có thêm thông tin hữu ích từ nội dung mà chúng tôi chia sẻ. Cảm ơn và mong sự ủng hộ tiếp tục từ phía độc giả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận