Sự cố Hack gây thiệt hại gần 2 triệu đô la cho nền tảng Lending & Borrowing 0VIX trên Polygon

0
20

Sự cố Hack gần đây đã gây ra thiệt hại lớn cho nền tảng Cho Vay & Vay 0VIX trên mạng lưới Polygon, ước tính lên đến 2 triệu đô la.

0VIX, 1 nền tảng Lending & Borrowing trên Polygon đã mất khoảng 2 triệu đô trong một vụ khai thác thông qua flashloan.

Theo nền tảng phân tích Onchain, Arkham cho biết kẻ khai thác đã tăng giá vGHST để vay một lượng lớn USD. Sau đó, kẻ tấn công đã chuyển USDC sang mạng chính Ethereum (ETH) và đổi lấy 757 ETH.

Trước khi bị tấn công, TVL của 0VIX là 6,4 triệu USD. Tuy nhiên TVL của nó đã giảm xuống còn 1,7 triệu USD khi các nhà đầu tư nhanh chóng rút tiền khỏi giao thức sau vụ tấn công.

Ngay sau vụ hack, 0VIX đã nhanh chóng xác nhận thông tin trên Twitter và cho biết họ đang làm việc với các đối tác bảo mật của mình để xem xét tình hình hiện tại.

“Hiện chỉ có POS bị ảnh hưởng nhưng mạng zkEVM đã bị tạm dừng để đề phòng và có thể sẽ sớm được kích hoạt lại” 0VIX cho biết thêm.

Cách đây ít ngày, Merlin, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên zkSync cũng đã bị tấn công và mất hơn 1,82 triệu đô ngay sau khi nhận được một cuộc kiểm tra mã từ Certik.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc thông tin. Hy vọng bạn sẽ cẩn thận hơn trong việc bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản trong thế giới số ngày nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận