Những vụ hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1 năm 2023

0
47

Những vụ hack tiền điện tử đã giảm 70% trong quý đầu năm 2023, giúp tăng cường an ninh cho hệ thống. Điều này mang lại niềm tin và sự ổn định cho người sử dụng tiền điện tử trong thời gian tới.

Theo một báo cáo gần đây cho biết các vụ hack liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể trong quý 1 năm nay.

Hacker tiền điện tử hoạt động rất sôi nổi vào năm 2022, đặc biệt là tháng 10 được mệnh danh là “Hacktober” nhưng đến quý 1 năm 2023 thì mọi thứ có vẻ lắng xuống.

“Khoảng 400 triệu USD đã bị đánh cắp trong gần 40 cuộc tấn công tiền điện tử trong ba tháng đầu năm 2023 – giảm 70% so với cùng kỳ năm 2022″, một báo cáo gần đây từ TRM Labs cho biết.

TRM Labs cho biết thêm: “Số tiền bị đánh cắp thông qua các vụ hack tiền điện tử trong quý 1 năm 2023 ít hơn bất kỳ quý nào trong năm 2022. Quy mô vụ hack cũng giảm xuống, mặc dù số vụ gần như bằng nhau”.

Quy mô vụ hack trung bình cũng bị ảnh hưởng trong quý 1 năm 2023, lên 10,5 triệu USD từ gần 30 triệu USD trong cùng quý năm 2022, ngay cả khi số lượng vụ việc tương tự nhau (khoảng 40 vụ).

Vào năm 2021, các giao thức DeFi là mục tiêu chính của hacker tiền điện tử. Xu hướng này đã tăng mạnh vào năm ngoái, với các dự án DeFi tiếp tục được nhắm mục tiêu. Nạn nhân chiếm 82,1% tổng số tiền điện tử bị tin tặc đánh cắp vào năm 2022. Con số tương tự cũng đánh dấu mức tăng từ 73,3% vào năm 2021, khiến DeFi trở thành “thiên đường của tin tặc”.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều hacker quyết định trả lại số tiền bị đánh cắp. Theo TRM Labs báo cáo:

“Cho đến nay, các nạn nhân bị hack đã lấy lại được hơn một nửa số tiền bị đánh cắp trong quý 1 năm 2023”

Việc siết chặt các quy định pháp lý và các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với các nền tảng như Tornado Cash cũng có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm số tiền điện tử bị đánh cắp trong quý này.

“Mặc dù chúng ta có thể sẽ thấy các vụ hack tiền điện tử sẽ tăng lại, nhưng việc áp dụng rộng rãi các biện pháp bảo mật trong ngành và tăng cường giáo dục người dùng, có thể giúp giảm bớt các vụ tấn công trong tương lai”, theo TRM Labs.

Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và cần cẩn thận khi tham gia các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận