Sự gia tăng 40% của vụ tấn công lừa đảo tiền điện tử trong 1 năm

0
27

Trong vòng 1 năm qua, số vụ tấn công lừa đảo tiền điện tử đã tăng đáng kể lên đến 40%. Điều này đưa ra cảnh báo cho cộng đồng người dùng về tình trạng an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp và cần có biện pháp phòng ngừa cụ thể để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản trực tuyến.

Nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút và an ninh mạng của Nga, Kaspersky đã phát hiện hơn 5 triệu cuộc tấn công lừa đảo bằng tiền điện tử trong năm, so với chỉ hơn 3,5 triệu vào năm 2021.

Kaspersky tiết lộ rằng các cuộc tấn công lừa đảo bằng tiền điện tử đã ghi nhận ​​mức tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022.

“5.040.520 cuộc tấn công lừa đảo bằng tiền điện tử trong năm, so với 3.596.437 vào năm 2021”, theo Kaspersky cho biết.

Kaspersky cho biết những kẻ lừa đảo tiền điện tử thường tiếp cận các nhà đầu tư thông qua các trang web và kênh thông tin giả mạo bắt chước các đơn vị truyền thông chính thống.

Kaspersky không thể dự đoán liệu xu hướng này có tiếp tục tăng lên vào năm 2023 hay không, nhưng công ty cho biết các cuộc tấn công lừa đảo tiền điện tử đang ngày càng tinh vi hơn với nhiều hình thức tấn công mới.

Gần đây nhất, vào tháng 3, nhà cung cấp ví tiền điện tử phần cứng Trezor đã đưa ra cảnh báo chống lại những nỗ lực đánh cắp tiền điện tử của người dùng bằng cách lừa các nhà đầu tư nhập cụm từ khôi phục của họ trên một trang Trezor giả mạo.

“Cứ bảy người được hỏi thì có một người thừa nhận đã từng bị lừa đảo tiền điện tử”, theo cuộc khảo sát do Kaspersky thực hiện vào năm 2022.

Theo Kaspersky, “tiền điện tử vẫn là mục tiêu của các nhóm hacker, bọn lừa đảo, đây là miếng bánh giúp chúng làm giàu nhanh chóng”.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho quý vị. Chúc quý vị một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận