Những điều chỉnh thuế mới về khai thác Bitcoin trong đề xuất của Biden

0
16

Trong đề xuất về cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, có nền tảng chỉnh thuế mới về việc khai thác Bitcoin. Điều này đưa ra các quy định về thu nhập cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, đồng thời tăng thuế đối với các nhà khai thác và các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Bằng những biện pháp như vậy, chính phủ có thể kiểm soát và quản lý hợp lý nguồn tài nguyên khai thác Bitcoin cũng như tăng ngân sách cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng cho nền kinh tế nước Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã hồi sinh ý tưởng đánh thuế 30% đối với điện năng được sử dụng bởi các công ty khai thác tiền điện tử trong đề xuất ngân sách của ông cho năm tới.

Trong tài liệu giải thích về “Đề xuất doanh thu năm tài chính 2025”, chính quyền Biden nhấn mạnh rằng luật hiện hành không đề cập đến tài sản kỹ thuật số ngoài báo cáo giao dịch tiền mặt và môi giới.

Vì điều này, chính quyền muốn áp thuế tiêu thụ đặc biệt – thuế đánh vào hàng hóa như nhiên liệu – đối với hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số. Chính quyền Biden đã viết:

“Bất kỳ công ty nào sử dụng tài nguyên máy tính, dù thuộc sở hữu của công ty hay thuê từ người khác, để khai thác tài sản kỹ thuật số sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 30% chi phí điện sử dụng trong khai thác tài sản kỹ thuật số.”

Nếu được triển khai, các công ty khai thác tiền điện tử phải báo cáo lượng và loại điện họ sử dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải báo cáo giá trị điện năng sử dụng nếu mua bên ngoài. Trong khi đó, những người khai thác cho thuê công suất tính toán sẽ có nghĩa vụ báo cáo giá trị điện năng của công ty đã cho họ thuê công suất. Giá trị sau đó sẽ được dùng làm cơ sở tính thuế.

Theo chính quyền, đề xuất này sẽ có hiệu lực cho những năm chịu thuế sau ngày 31 tháng 12 năm 2024. Chính phủ sẽ áp dụng mức thuế theo ba giai đoạn: 10% trong năm đầu tiên, 20% trong năm thứ hai và 30% từ năm thứ ba trở đi.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin về những điều chỉnh thuế mới về khai thác Bitcoin trong đề xuất của Tổng thống Biden sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chân thành cảm ơn và hy vọng quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận