Hacker hoàn trả 5,4 triệu USD ETH cho Euler Finance

0
20

Một hacker đã trả lại 5,4 triệu USD ETH cho Euler Finance. Hành động này đã thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ cộng đồng blockchain về tính minh bạch và trách nhiệm. Điều này thể hiện rằng, trong môi trường tài chính số, còn có những hành vi đạo đức và lòng tốt của cộng đồng.

Hacker đã trả lại 3.000 ETH cho giao thức DeFi Euler Finance vào hôm thứ bảy.

Cụ thể, kẻ tấn công đã trả lại 3.000 ether (ETH) trị giá khoảng 5,4 triệu USD cho giao thức cho vay DeFi Euler Finance, theo điều tra viên ZachXBT.

Việc trả lại ETH cho thấy hacker có thể đã đạt được thỏa thuận với Euler Finance sau khi đánh cắp 197 triệu USD từ giao thức vào thứ hai.

Euler Finance đã treo thưởng 10% (19,7 triệu USD) cho kẻ tấn công vào thứ ba để trả lại 90% số tiền còn lại bị đánh cắp.

Euler Finance đã cảnh báo kẻ tấn công rằng nếu số tiền không được trả lại trong vòng 24 giờ thì họ sẽ tung ra phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ chúng. Euler nói rằng họ quyết tâm và sẽ làm mọi thứ để thu hồi lại số tiền bị mất.

Giao thức DeFi này đã mất 197 triệu USD trong một cuộc tấn công flash-loan. Những kẻ tấn công đã rút 136 triệu USD ETH đã stake (stETH), 34 triệu USD USDC, 19 triệu USD wrapped bitcoin (WBTC) và 8,7 triệu USD DAI.

Kẻ tấn công được cho là đã chuyển 1.100 ETH sang Tornado Cash nhằm rửa số tiền bị đánh cắp.

Cảm ơn quý vị đã xem bài viết này. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến hoặc đặt câu hỏi thêm. Đọc giả là nguồn động viên lớn nhất của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận