XRP đạt doanh thu gấp đôi Nvidia: Sự đột phá tại thị trường tiền điện tử

0
5

XRP là đồng tiền kỹ thuật số đã gây ấn tượng khi đạt doanh thu gấp đôi so với Nvidia. Điều này đánh dấu sự thăng hoa của XRP trong thị trường tiền điện tử và cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của loại tiền này.

Tỷ lệ giá trên doanh thu của XRP gần gấp đôi so với Nvidia, một trong những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên thị trường.

XRP có tỷ lệ giá trên doanh số là 61,689, trong khi Nvidia có tỷ lệ giá trên doanh số là 37. Tỷ lệ này được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường của công ty cho doanh thu hoặc tổng doanh thu của công ty trong 12 tháng qua. Tỷ lệ này càng thấp thì đầu tư càng hấp dẫn.

Theo Messari, sổ cái XRP của Ripple đã tạo ra phí mạng trị giá hơn 583.000 USD vào năm 2023. Để so sánh, Nvidia đã tạo ra doanh thu 26,97 tỷ USD trong năm 2023, theo báo cáo tài chính năm 2023.

Bên cạnh đó, giá XRP đã tăng 20,55% trong năm qua, trong khi giá cổ phiếu của Nvidia tăng hơn 241%, chủ yếu do nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với chip bán dẫn được sử dụng rộng rãi cho các mô hình AI cấp cao.

XRP/USDT và NVDA/USD, biểu đồ một năm. Nguồn: TradingView.

Vậy thì điều gì đang kìm hãm sự tăng giá của Ripple?

Từ tháng 12 năm 2020, giá của XRP đã gặp áp lực tăng sau khi SEC kiện Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen, cáo buộc huy động 1,3 tỷ USD từ việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua bán token XRP.

Sự quan tâm đặc biệt đến vụ kiện tăng vào tháng 7 năm 2023 khi Thẩm phán Analisa Torres phán quyết XRP không phải là chứng khoán mà chỉ liên quan đến hoạt động bán hàng có lập trình trên các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, XRP được coi là chứng khoán khi bán cho các nhà đầu tư tổ chức, theo phán quyết của Thẩm phán, đáp ứng các điều kiện của bài kiểm tra Howey. SEC đề xuất Ripple trả tổng số tiền phạt dân sự là 1,95 tỷ USD vì “bất chấp pháp luật” khi tiếp tục bán XRP sau các cảnh báo pháp lý.

Chân thành cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết. Hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức mới và đầy cảm hứng khi tham gia thị trường tiền điện tử. Hãy đón chờ những bài viết hay hơn từ chúng tôi trong tương lai!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận