XRP và triển vọng tăng trưởng: 3 nguyên nhân tiềm ẩn

0
39

XRP, đồng tiền điện tử phổ biến, có triển vọng tăng trưởng nhờ vào ba nguyên nhân chính: đội ngũ phát triển ổn định, giải pháp thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp, cũng như sự hợp tác với các công ty lớn.

Bất chấp sự tăng trưởng của thị trường tài sản kỹ thuật số trong suốt tháng, một loại tiền điện tử vẫn gặp khó khăn. Ripple (XRP) đã giảm hơn 1,42% trong 24 giờ qua, theo Coingecko , giao dịch ở mức 0,62 USD và thay thế nhiều mức tăng mà nó đã trải qua trong suốt tháng 3.

Tài sản này đã kết thúc tuần với mức giảm 5% vào thứ Sáu và mở rộng đợt điều chỉnh lớn diễn ra sau khi đạt mức cao nhất từ ​​đầu năm là 0,7440 USD vào thứ Hai. Mặc dù sự điều chỉnh phù hợp với xu hướng chung của thị trường nhưng mọi thứ vẫn có thể đảo chiều.

Tháng này được coi là tháng quan trọng đối với Ripple, với vô số sự phát triển quan trọng trước những gì có thể là một bước ngoặt lớn để kết thúc tháng đối với XRP. Vì vậy, hãy đi sâu vào ba lý do tại sao Ripple (XRP) có thể quay đầu vào cuối tháng 3.

Ripple vs SEC

Giống như bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến XRP, Ripple so với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là điểm khởi đầu quan trọng. Hai bên đã có xung đột pháp lý kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên, tài sản có thể được thiết lập để hưởng lợi từ một kết luận sắp xảy ra.

Nhiều người khẳng định rằng XRP đã gặp khó khăn do sự hiện diện của nó trong các cuộc đấu tranh pháp lý đang diễn ra. Chà, đối với các nhà đầu tư lo ngại về cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, kết thúc sẽ đến sớm hơn thay vì muộn hơn, với những ngày xét xử quan trọng đang diễn ra. Cụ thể, SEC đang phải đối mặt với thời hạn khai trương ngắn gọn vào ngày 22/3.

Mặc dù đây không phải là ngày kết thúc phiên tòa nhưng đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang phải đối mặt với chặng đường về nhà. Sau cuộc họp giao ban khai mạc của cơ quan, Ripple có thời hạn đến ngày 22 tháng 4 để gửi phản hồi. Sau đó, SEC có thể gửi câu trả lời vào ngày 6 tháng 5. Tuy nhiên, sự khởi đầu của sự kết thúc có thể mang lại cảm xúc tích cực.

Hơn nữa, quan điểm về hành động đang diễn ra của phiên tòa dường như đang vẽ Ripple theo hướng tích cực. Thật vậy, Trường Luật Harvard đã thảo luận về hành động thực thi diễn ra vào năm 2023. Tại đó, họ lưu ý rằng SEC đã phải chịu tổn thất nặng nề trước Ripple. Nhìn chung, điều này khẳng định rằng XRP có thể tiếp tục được hưởng lợi từ triển vọng gia tăng này.

Sự cường điệu về ETF

Tuy nhiên, một lý do khác khiến Ripple (XRP) có thể phải đối mặt với sự thay đổi vào cuối tháng 3 là sự cường điệu về ETF đang diễn ra. Thật vậy, thị trường tài sản kỹ thuật số đã thu được lợi nhuận to lớn từ thành công của quỹ ETF Bitcoin. Do đó, nhiều người đang quan sát những tài sản nào có thể tiếp theo nhận được sự chấp thuận cho các quỹ tương tự.

Có mối lo ngại liên quan đến vị thế pháp lý của Ripple và những trở ngại tiềm tàng của nó đối với việc phê duyệt như vậy. Tuy nhiên, nhiều người đã bày tỏ sự tin tưởng rằng một sản phẩm đầu tư như vậy có thể xuất hiện trên thị trường. Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse trước đây đã nói rằng Ripple Labs sẽ hoan nghênh việc cung cấp đầu tư như vậy.

Ngoài ra, giám đốc điều hành của Ngân hàng Uphold, Martin Hiesboeck đã nói rằng một quỹ ETF XRP như vậy sắp “sắp xuất hiện”. Cuộc thảo luận về một sản phẩm đầu tư như vậy chắc chắn sẽ có tác động lớn đến giá XRP trong thời gian ngắn.

Các cuộc thảo luận xung quanh ETF Ethereum (EHT) cũng đã diễn ra. Đối với toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số, sự chấp thuận của cả hai quỹ đầu tư có thể gây ra tác động lớn cho ngành. Do đó, nhiều người hy vọng rằng cả hai cuối cùng có thể nhận được sự chấp thuận từ SEC.

Chỉ báo kỹ thuật

Cuối cùng, hy vọng Ripple (XRP) sẽ kết thúc tháng 3 với lợi nhuận là phân tích kỹ thuật của tài sản. Thật vậy, nếu tài sản tiếp tục giảm xuống 0,5758 USD, thì đó sẽ là mức thoái lui Fibonacci 78,6% của mức đỉnh năm 2024, theo FX Street . Sau đó, nó có thể bắt đầu phục hồi.

Cụ thể, tài sản cuối cùng có thể kích động một đợt tăng giá đưa nó trở lại mức 0,7440 USD. Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của tài sản đang ở mức gần 52. Điều này gần như trung lập và cho thấy sự thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO) lưu ý rằng có động lực tích cực liên quan đến khả năng điều chỉnh của XRP.

Nhìn chung, các khía cạnh khác nhau này có thể chỉ ra sự gia tăng giá trị XRP trong ngắn hạn. Do đó, Ripple có thể phải đối mặt với sự thay đổi cho đến cuối tháng 3. Nếu đúng như vậy, nó có thể theo đà tăng giá vào thời điểm quyết định quan trọng nhất của vụ kiện SEC đang diễn ra. Sau đó, nó có thể được bố trí để một cơn bão hoàn hảo có thể đưa nó lên cao hơn nữa.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về XRP và triển vọng tăng trưởng của nó thông qua bài viết này. Xin chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc và tìm hiểu. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích và hứng thú trong việc đầu tư vào loại tiền điện tử này. Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận