THORChain đạt 10 tỷ USD giao dịch hàng tháng.

0
3

THORChain là một nền tảng giao dịch giao cắt tự động (AMM) trên chuỗi khối đa chuỗi, với khả năng tạo ra hơn 10 tỷ USD giao dịch hàng tháng. Điều này thể hiện sự phát triển và uy tín của dự án trong cộng đồng blockchain.

THORChain đã lần đầu tiên đạt được tổng khối lượng giao dịch hàng tháng hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên nền tảng vẫn vấp phải những tranh cãi liên quan tới việc liệu nền tảng này có cung cấp đủ sự an toàn cho những người vay tiềm năng hay không.

Trong một bài đăng ngày 27 tháng 3 cho X, tài khoản mạng xã hội chính thức của THORChain đã công bố cột mốc quan trọng này, với dữ liệu  từ Runscan cho thấy giao thức này đã đạt được 10,26 tỷ USD trong tháng này.

Nguồn: THORChain

Được biết, THORChain là một giao thức thanh khoản phi tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi tài sản gốc trên các chuỗi khối. Giao thức cung cấp các khoản vay không lãi suất đối với các tài sản tiền điện tử lớn như Bitcoin và ETH và không thực thi việc thanh lý hoặc ngày hết hạn cố định.

Là một phần trong lần nâng cấp gần đây nhất của giao thức vào ngày 30 tháng 1, các yêu cầu về tài sản thế chấp đối với Bitcoin và ETH đã giảm từ 400% xuống 200%, cho phép người dùng vay một nửa tổng giá trị tài sản mà họ cung cấp.

Vào ngày 10 tháng 3, nhà phân tích Chris Blec đã mô tả mô hình cho vay không thanh lý của THORChain là “thú vị”, tuy nhiên ông lưu ý hai điểm thu hút chính với khái niệm này.

Đầu tiên là các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro rõ ràng hơn khi cho Bitcoin của họ vay với một giao thức có thể sụp đổ hoặc trở thành nạn nhân của một vụ khai thác – điều mà THORChain đã thực hiện vào năm 2021, mặc dù số tiền đã được trả lại.

Thứ hai là các nhà đầu tư đang dựa vào một nhà cung cấp tập trung để không thay đổi các điều khoản và điều kiện của họ sau này, khiến các khoản vay của họ gặp rủi ro.

Chân thành cảm ơn độc giả đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin về cú đặc biệt của THORChain sẽ mang lại nhiều giá trị và kiến thức mới cho độc giả. Cảm ơn bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận