SEC cho rằng “Ripple có khả năng thanh toán khoản phạt 2 tỷ USD”

0
4

SEC (Ủy ban chứng khoán Mỹ) đã đưa ra quyết định đáng chú ý về Ripple, công ty sở hữu đồng tiền điện tử XRP. Được biết, SEC cho rằng Ripple đã vi phạm các quy định về chứng khoán khi phát hành XRP, và có khả năng sẽ phải thanh toán khoản phạt lên đến 2 tỷ USD. Điều này đã tạo ra sự chú ý lớn trong cộng đồng tiền điện tử và làm dao động thị trường.

Vào hôm trước, SEC đã đề xuất khoản tiền phạt lên tới 1,95 tỷ USD đối với công ty blockchain Ripple. Cụ thể, trong hồ sơ ngày 25 tháng 3 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, các luật sư của SEC đã đề xuất Ripple trả 876.308.712 USD tiền phạt, 198.150.940 USD tiền lãi trước phán quyết và cuối cùng phạt dân sự 876.308.712 USD – tổng cộng khoảng 1,95 tỷ USD. Theo cơ quan quản lý, các khoản tiền phạt và hình phạt là phù hợp dựa trên hành vi “bất chấp pháp luật” của Ripple, tiếp tục bán XRP sau những cảnh báo pháp lý.

SEC cho biết: “Ripple có đủ khả năng để trả một khoản phạt dân sự đáng kể”. “Và một điều được bảo đảm ở đây vì hình phạt dân sự không chỉ là chi phí kinh doanh đối với người vi phạm luật chứng khoán, như Tòa án thứ hai đã đưa ra, và bởi vì nhu cầu ngăn chặn là rõ ràng đối với số lượng lớn doanh số bán XRP chưa đăng ký của Ripple. trong ba năm qua.”

Nguồn: Người nghe tòa án

Hồ sơ này phù hợp với những gì Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty tuyên bố sẽ được công khai trong bài đăng X ngày 25 tháng 3: khoảng 2 tỷ USD tiền phạt và hình phạt. Alderoty tuyên bố SEC có ý định “trừng phạt và đe dọa” Ripple, đồng thời cho biết thêm công ty đã lên kế hoạch đưa ra phản hồi đối với phán quyết được đề xuất vào tháng Tư.

Lệnh SEC được đề xuất đã bổ sung thêm:

“Chỉ có một biện pháp trừng phạt đáng kể từ Tòa án này và việc trả lại những khoản lợi bất chính mà Ripple kiếm được từ các hành vi vi phạm của mình mới có thể khiến Ripple sửa chữa hành vi của mình.”

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về tình hình pháp lý của Ripple. Hãy luôn cập nhật và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận