Khai thác Bitcoin ở mức tiêu thụ và tốc độ kỷ lục

0
34

Bitcoin đang ngày càng phổ biến, dẫn đến nhu cầu khai thác tăng cao. Việc khai thác Bitcoin hiện đạt mức tiêu thụ điện và tốc độ cao nhất từ trước đến nay, tạo ra những thách thức mới và cơ hội cho các nhà đầu tư và người dùng.

Sau khi hồi phục từ 1 mùa downtrend dài hơi, các nhà khai thác Bitcoin đang trở lại chế độ tồn tại – chi hàng tỷ USD vào trang thiết bị và tiêu tốn năng lượng ở mức kỷ lục trước khi sự kiện halving sắp đến gần, đe dọa đến thu nhập của những thợ đào.

Bitcoin đã tăng hơn bốn lần kể từ khi sụt giảm 64% vào năm 2022 do một loạt các phá sản và scandal trong ngành tiền điện tử.

Kể từ tháng Hai năm 2023, 13 trong số các công ty khai thác hàng đầu đã đặt hàng trên 1 tỷ đô la cho các máy tính chuyên dụng, theo dữ liệu được tổng hợp bởi TheMinerMag dựa trên các báo cáo công khai. Công ty CleanSpark Inc. và Riot Platforms Inc. dẫn đầu nhóm này, chi tiêu lên đến 473 triệu và 415 triệu đô la, tương ứng, cho các thiết bị.

Các máy được mua để giúp các nhà khai thác tăng hiệu suất cho hoạt động của họ và khóa các mức giá điện ưu đãi. Các nhà khai thác liên tục tìm kiếm nguồn điện rẻ vì họ sử dụng máy tính tiêu tốn năng lượng để xác minh các giao dịch trên blockchain để kiếm phần thưởng dưới dạng Bitcoin.

Hoạt động này đang thúc đẩy các nhà khai thác tiêu thụ năng lượng ở mức kỷ lục. Tháng trước, các nhà khai thác tiêu thụ một lượng điện kỷ lục là 19.6 gigawatt, tăng từ 12.1 gigawatt trong cùng kỳ năm 2023, theo ước tính của Coin Metrics. Điều này tương đương với năng lượng điện có thể cung cấp điện cho khoảng 3.8 triệu ngôi nhà tại Texas, nơi có nhiều hoạt động khai thác Bitcoin.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về việc khai thác Bitcoin ở mức tiêu thụ và tốc độ kỷ lục chỉ mang tính tham khảo. Chúc bạn có thêm thông tin hữu ích từ các nguồn tin khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận