Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Bitcoin vượt mốc 51.000 USD

Cùng chủ đề:


Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: Picjumbo)

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin đã vượt mốc 51.281 USD vào chiều nay (24/12) theo giờ Việt Nam, tăng 6,04% trong vòng 24 giờ.

Thậm chí, giá các đồng tiền khác cũng tăng mạnh như Ethereum tăng 4,2% lên 4.120 USD, Solana tăng 6,14% lên 190 USD, Terra tăng 17,8% lên 99 USD.

Trong đó, khối lượng giao dịch Bitcoin 24 giờ qua là hơn 26 tỷ USD, theo Coingecko. Tuy nhiên, giá trị vốn hóa của Bitcoin vẫn chưa về mốc 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới mới đạt gần 967 tỷ USD.

Bitcoin đang trải qua tháng 12 không mấy vui vẻ. Sau khi lập đỉnh lịch sử, tiệm cận mốc 70.000 USD/đồng vào giữa tháng 11, đồng tiền số bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và đột ngột bốc hơi trên 30% giá trị từ đầu tháng này.

Giới quan sát cho rằng có nhiều yếu tố tác động đến giá Bitcoin. Ngoài áp lực bán tháo, việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) lên kế hoạch nâng cao lãi suất để cải thiện tình trạng lạm phát gia tăng cũng là chất xúc tác triệt tiêu đà tăng trưởng của Bitcoin.

Tuy nhiên, việc Bitcoin đã lấy lại được mốc giá 50.000 USD/đồng vào hôm nay được giới chuyên môn đánh giá là rất quan trọng đối với đồng tiền kỹ thuật số này. Chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) từng nhận định, ngưỡng 50.000 USD/đồng là phép thử lớn của Bitcoin. Sau khi vượt mốc này, giá Bitcoin sẽ nhanh chóng bùng nổ.

Bitcoin vượt mốc 51.000 USD - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã vượt mốc 51.000 USD. Ảnh: Bloomberg.

Giới phân tích cho rằng, tương lai ngắn hạn của Bitcoin khó có thể vượt mức 100.000 USD như sự kỳ vọng của một số nhà đầu tư. Nhưng trong dài hạn, giá Bitcoin hoàn toàn có thể đạt 100.000 USD, thậm chí còn cao hơn nữa.

Ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ đối mặt với nhiều rủi ro trong thời gian tới. Ông Eswar Prasad, giáo sư về chính sách thương mại quốc tế ở Đại học Cornell (Mỹ), nhận định, đồng Bitcoin có thể không tồn tại lâu nữa. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cảnh báo đồng Bitcoin có thể trở nên vô giá trị trong tương lai, các nhà đầu tư nên lường trước nguy cơ bị mất tất cả.

Jesse Powell, CEO sàn giao dịch Kraken, cho rằng giá Bitcoin có thể sụt giảm đáng kể trong năm 2022. Thậm chí, không ngoại trừ khả năng giá Bitcoin sẽ tụt xuống dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng vào mùa đông năm nay.

“Quỹ đạo giảm của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn khi những người tham gia thị trường tiếp tục định giá theo nguyên tắc cơ bản”, Tammy Da Costa, nhà phân tích tại DailyFX, nhận định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-vuot-moc-51000-usd-20211224191832834.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!