IMF đề xuất Pakistan áp thuế tiền điện tử để nhận gói cứu trợ 3 tỷ USD

0
9

Theo đề xuất của IMF, Pakistan sẽ áp thuế đối với tiền điện tử để nhận gói cứu trợ trị giá 3 tỷ USD. Động thái này được cho là nhằm tăng thu ngân sách và kiểm soát tình hình tài chính nước này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã yêu cầu Ủy ban Doanh thu Liên bang (FBR) của Pakistan áp thuế lãi vốn (CGT) đối với các khoản đầu tư tiền điện tử để đủ điều kiện nhận 3 tỷ USD từ quỹ cứu trợ.

IMF cũng khuyến nghị Pakistan điều chỉnh thuế suất đối với lãi vốn đối với bất động sản và chứng khoán niêm yết. Ngoài ra, các nhà phát triển bất động sản có thể phải tuân thủ các yêu cầu theo dõi và báo cáo chặt chẽ hơn, kèm theo các khoản phạt nặng nếu không tuân thủ, cuối cùng là thực thi các quy định thuế mới trên thị trường bất động sản.

Các báo cáo địa phương cũng cho rằng các khuyến nghị do IMF đưa ra có thể trở thành một phần của gói cứu trợ sắp tới theo Cơ chế Quỹ mở rộng (EFF). Do đó, ngân sách của Pakistan cho năm tài chính 2024–2025 có thể chính thức áp dụng thuế tiền điện tử nghiêm ngặt đối với lãi vốn.

Khoản viện trợ trị giá 3 tỷ USD của IMF nhằm mục đích ổn định nền kinh tế tiền pháp định siêu lạm phát của Pakistan khỏi vỡ nợ, vốn là kết quả trực tiếp của căng thẳng địa chính trị, thiên tai và quản trị quốc gia không ổn định, cùng nhiều vấn đề khác.

Quá trình xem xét kéo dài 4 ngày của IMF bắt đầu vào ngày 14 tháng 3 và khoảng 1,1 tỷ USD sẽ được giải ngân nếu Pakistan đồng ý với các điều kiện.

Lời kêu gọi đánh thuế lãi vốn tiền điện tử được đưa ra gần một năm sau khi Aisha Ghaus Pasha (Bộ trưởng bộ tài chính và doanh thu) cho biết nước này sẽ không bao giờ hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử.

Cộng đồng tiền điện tử ở Pakistan đã bác bỏ quyết định cấm giao dịch tiền điện tử của chính phủ dựa trên khuyến nghị của IMF. Nguồn: @Crypto_Pakistan trên X

Chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hi vọng bạn có thêm thông tin hữu ích từ nội dung mà chúng tôi chia sẻ. Cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận