Hướng dẫn chi tiết về dự án Satori Finance và cách săn retroactive

0
41

Satori Finance là một dự án tài chính đột phá với sứ mệnh mang lại cơ hội đầu tư cho mọi người thông qua công nghệ blockchain. Để săn retroactive trên Satori Finance, bạn cần tham gia vào giao thức yield farming của dự án và tiếp tục duy trì lượng vốn đầu tư. Việc săn retroactive sẽ giúp bạn nhận được lợi nhuận từ việc tham gia vào yield farming trước đó. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Satori Finance và tham gia cộng đồng để được hướng dẫn chi tiết.

Satori – 1 nền tảng giao dịch phái sinh cho phép Long – Short nhiều loại tài sản với đòn bẩy cao được xây dựng và phát triển trên các nền tảng blockchain khác nhau. Đồng thời Satori cũng thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn. Vậy Satori Finance là gì và có điều gì thú vị thì cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Satori Finance là gì?

trang chủ Stori Finance

Satori Finance là một nền tảng phái sinh phi tập trung (Derivatives) được xây dựng trên nhiều zkEVM khác nhau như Polygon zkEVM, zkSync, Scroll, Linea, Base. Nó cho phép người dùng tham gia giao dịch Long – Short với nhiều loại tài sản và mức đòn bẩy cao mà không yêu cầu KYC như các sàn giao dịch tập trung như Binance, OKX, Bybit,…

Nền tảng này sử dụng mô hình sổ đặt hàng phối hợp với nhiều nhà tạo lập thị trường để cung cấp khả năng tiếp cận toàn diện với nhiều loại tiền mã hoá khác nhau.

Satori sử dụng mô hình Orderbook khá tương đồng với dYdX để tạo nên một giao thức có được sự bảo mật và minh bạch của một DEX đồng thời có thể tính tiện dụng của một CEX.

Các tính năng của Stori Finance

Trong Satori Finance, các lệnh được khớp theo thời gian và giá trên cơ sở FIFO, với giao dịch xảy ra khi có lệnh mua có giá bằng hoặc cao hơn lệnh bán.

Hệ thống yêu cầu hai loại ký quỹ từ người dùng: initial margin (ký quỹ ban đầu) để mở vị thế và maintenance margin (ký quỹ duy trì) để tránh thanh lý. Các tính năng giao dịch Isolated Margin và Cross Margin được tích hợp, với Cross Margin sử dụng tất cả tài sản trong tài khoản làm ký quỹ cho mọi vị thế, trong khi Isolated Margin chỉ phân bổ tài sản cho mỗi vị thế một cách cụ thể.

Tối đa đòn bẩy được hỗ trợ là 25x, yêu cầu ít nhất 4% giá trị vị thế làm ký quỹ ban đầu. Nếu giá trị của vị thế giảm xuống dưới mức maintenance margin, nó có thể tự động bị đóng bởi công cụ thanh lý.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của Satori bao gồm ba bước đơn giản:

  • Người dùng gửi USDT vào nền tảng làm tài sản thế chấp
  • Mở các lệnh đòn bẩy.
  • Đóng lệnh theo chiến lược của mình.

Ngoài ra còn cung cấp thêm 1 số tính năng như:

Portfolio: để quan sát các vị thế hiện tại và đã đóng

Analytics: theo dõi chỉ số của dự án

Bridge: hỗ trợ người dùng chuyển tiền giữa các Blockchain.

Cơ chế bảo hiểm

Quỹ bảo hiểm: đây một khoản dự trữ được tạo ra và duy trì bởi đội ngũ phát triển của nền tảng. Trong tương lai, dự án dự định sử dụng phí giao dịch để tài trợ cho quỹ bảo hiểm. Khi một vị thế được thanh lý, hệ thống sẽ thực hiện thanh lý bắt buộc. Nếu không thể thanh lý đúng thời hạn, khoản lỗ sẽ được chi trả từ quỹ bảo hiểm.

Hệ thống giảm đòn bẩy tự động: khi quỹ bảo hiểm không đủ để bù đắp tổn thất thanh lý, sẽ tự động giảm đòn bẩy cho các vị thế. Hệ thống này ưu tiên giảm đòn bẩy cho các nhà giao dịch dựa trên lợi nhuận và giảm đòn bẩy một cách dần dần.

Nhà đầu tư

19/05/2022: Satori lần đầu kêu gọi thành công 10 triệu USD trong vòng Seed với sự dẫn đầu của Polychain Capital và Blockchange Ventures bên cạnh đó có sự tham gia của Jump Crypto, Gavin Wood, Coinbase Ventures,…

Thông tin token

Cập nhật thêm,….

Hướng dẫn trải nghiệm dự án Satori Finance

Kết nối ví

Bước 1: Truy cập:

Bước 2: Chọn “Connect Wallet”.

Giao diện tính năng Trade trên Satori Finance

Bước 3: Chọn “Send Request”.

Gửi yêu cầu kết nối ví

Giao dịch trên Satori Finance

Bước 1: Truy cập: zksync.satori.finance/

Bước 2: Chọn “Deposit”.

Chuyển tài sản lên Satori Finance

Bước 3: Nhập số lượng USDC sau đó chọn “Confirm

Bước 4: Đặt lệnh Long/Short, chọn size của lệnh và tỉ lệ đòn bẩy. Sau đó chọn “Place Limit Order”.

Lưu ý: Nên chọn đòn bẩy thấp (10x) để tránh những thất thoát không đáng có do những lúc thị trường biến động mạnh

Giao dịch trên Satori Finance

Bước 5: Chọn “Close out” để đóng lệnh.

Đóng lệnh

Kênh thông tin của Stori Finance

https://satori.finance/

https://discord.com/invite/GXdRnBVfUf

Tổng kết

Stori Finance là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung tương tự như DyDx được triển khai trên 5 blockchain, bao gồm: Polygon zkEVM, zkSync, Linea, Scroll, Base. Dự án nhận được hơn 10 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ hàng đầu như: Polychain Capital, Coinbase Ventures, Jump Crypto,… và hiện tại dự án chưa có kế hoạch ra mắt token.

Mong rằng thông qua bài viết viết này mọi người có thể hiểu thêm được Satori là gì? Chúc mọi người có một mùa đầu tư thuận lợi và đầy may mắn!

Cảm ơn độc giả đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về dự án Satori Finance và cách săn retroactive. Đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc đặt câu hỏi nếu cần thêm thông tin. Chúc bạn thành công và may mắn trong việc đầu tư!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận