Giải mã Venom Network: Sự thật về chương trình phát quà đầy hấp dẫn của dự án này

0
24

Venom Network là một chương trình phát quà hấp dẫn của dự án, giúp người dùng kiếm thêm thu nhập thông qua việc xem quảng cáo, chơi game hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Điểm đặc biệt của Venom Network chính là tính minh bạch và đáng tin cậy, giúp người chơi có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị một cách công bằng và minh bạch. Hãy tham gia ngay để trải nghiệm sự thú vị và hấp dẫn từ chương trình này!

Venom Network – dự án đầu tiên dưới quyền kiểm soát của UAE và được đồn đoán sẽ là dự án có Airdrop khủng nhất trong năm 2024 này. Hãy cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu ngay xem dự án có điểm gì đáng quan tâm?

Venom Network (VENOM) là gì?

Venom Network là một blockchain layer 0 được xây dựng và phát triển bởi tổ chức Venom Foundation. Đây là dự án đầu tiên được quản lí và giám sát bởi Abu Dhabi Global Market (ADGM) thuộc UAE, cụ thể cơ quan này được cấp quyền vận hành Blockchain và phát hành token tiện ích.

Hiện tại Venom Network vẫn đang trong giai đoạn chạy testnet kể từ thời điểm tháng 4/2023. Venom đặt mục tiêu trở thành một trong những blockchain có tốc độ nhanh nhất và có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu của cộng đồng tiền điện tử.

Trang chủ của Venom: https://venom.foundation/

Kiến trúc của Venom Network

Venom sử dụng cách tiếp cận kiến trúc đa blockchain không đồng nhất để giải quyết thách thức về khả năng mở rộng đồng thời giảm phí giao dịch. Kiến trúc của dự án bao gồm:

1.Masterchain: hay còn được gọi là lớp cơ sở của Venom với chức năng chính là:

 • Cung cấp bảo mật cấp cao cho Workchains
 • Lưu trữ cài đặt cấu hình mạng
 • Nắm giữ thông tin về trình xác thực, cổ phần của họ và các vòng biểu quyết
 • Lưu trữ dữ liệu bằng chứng khối từ tất cả Workchains.

2.Workchains: là các blockchain layer 1 chuyên dụng có khả năng hỗ trợ nhiều loại ứng dụng khác nhau, từ DeFi đến GameFi và hệ sinh thái Metaverse.

3.Shardchains: là các phần cấu thành hoặc phân vùng của blockchain chứa thông tin về 1 tập hợp con các tài khoản chạy trên chuỗi chính. Sharding là một giải pháp có khả năng mở rộng cho các mạng phi tập trung bằng cách cho phép xử lý giao dịch song song. Với Venom, ban đầu có một shardchain duy nhất chịu trách nhiệm xử lý tất cả các giao dịch.

Hệ sinh thái của Venom Network

Hệ sinh thái hiện tại của Venom Network bao gồm: Venom Wallet, Venom Bridge, Venom Scan và Venom Blockchain.

Venom Blockchain

Mặc dù Venom Blockchain mới chỉ ra mắt testnet vào năm 2023 vừa rồi nhưng công nghệ workchains đã được nghiên cứu và phát triển từ năm 2017 và được áp dụng bởi Everscale – một blockchain layer 1 được đầu tư bởi Venom Foundation.

Venom Blockchain sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerance (BFT) trong việc xác nhận và tạo block. BFT giúp duy trì tính toàn vẹn của mạng lưới và tăng tốc độ xác nhận giao dịch.

Tuy nhiên, BFT vẫn có nhược điểm như dễ bị tấn công Sybil hoặc DDoS và yêu cầu tài nguyên máy tính và năng lượng cao hơn, dẫn đến chi phí cao cho việc thực hiện giao dịch trên mạng.

Đồng thời, Ba lớp hỗ trợ xử lý giao dịch song song trong kiến trúc dự án dựa trên cơ chế đồng thuận, điều này giúp Venom có ​​thể xử lý từ 100,000 đến 1 triệu TPS trên lý thuyết.

Venom Bridge

Cung cấp dịch vụ cầu nối (Bridge) cho phép chuyển các token giữa các blockchain khác nhau. Venom Bridge đặc biệt cho phép trao đổi token trên các mạng Venom, Fantom (FTM), Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Venom Wallet

Ví của Venom được sử dụng để lưu trữ đồng VENOM (native token của dự án), NFT và các token khác. Nó cung cấp tính năng gửi/nhận token, truy cập vào thị trường Web3 và thực hiện giao dịch trao đổi giữa nhiều token khác nhau, tương tự như nhiều ví hiện có trên thị trường.

Venom Wallet

Venom Scan

Chức năng “Scan” là dịch vụ cho phép người dùng theo dõi các giao dịch, biểu đồ phí và các dữ liệu quan trọng khác liên quan đến mạng.

Điểm nổi bật của Venom Network

 • Dynamic Sharding: Tính năng được sử dụng trong Ethereum 2.0 để nâng cao khả năng xử lý giao dịch và dung lượng của mạng. Venom Network cũng cho phép điều chỉnh số lượng shards dựa trên nhu cầu của mạng để đảm bảo tính mở rộng mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc tính phân tán của hệ thống.
 • Threaded Virtual Machine (TVM): Giúp tăng tốc độ xử lý và hiệu suất của mạng so với các máy ảo truyền thống. TVM được sử dụng trên Venom Blockchain tương tự như EVM trên Ethereum, nhưng nó gặp khó khăn trong việc sử dụng do nhà phát triển thường quen thuộc với EVM hơn.
 • Threaded Solidity (T-Sol): một ngôn ngữ lập trình mới cho Venom Network, nhưng chưa được sử dụng rộng rãi và không nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng như Solidity. Điều này có thể gây khó khăn cho các nhà phát triển, nhưng với quy mô của Venom, dự kiến sẽ có nhiều sự hỗ trợ và sử dụng cho T-Sol trong tương lai.

Thông tin token VENOM

Tên: Venom Network

Mã: VENOM

Phát triển trên blockchain: Venom Network

Contract: Cập nhật thêm,…

Tổng cung tối đa: Cập nhật thêm,…

Cung lưu hành: Cập nhật thêm,…

Phân bổ token VENOM

 • Community: 22%
 • Ecosystem: 28%
 • Foundation: 15%
 • Market Liquidity: 10%
 • Validators: 10%
 • Team: 7%
 • Public: 0.5%

Lịch mở khóa VENOM

VENOM không giới hạn nguồn cung với mức tỷ lệ lạm phát là 1%. Nguồn cung ban đầu của VENOM được thông báo sẽ là 7,2 tỷ token gồm 1,1 tỷ token mở khóa sớm và phần còn lại sẽ mở dần theo lịch.

Cụ thể lịch mở khóa token như sau:

 • 28% cho Ecosystem được unlock trước 10%, 90% còn lại sẽ trả dần trong vòng 90 tháng.
 • 22% của Community được unlock trước 10%, 90% còn lại trả dần trong 90 tháng.
 • 15% cho Foundation được trả dần trong vòng 72 tháng
 • Market Liquidity Validators và Public được unlock 100%.
 • 7.5% cho Early Backers được trả dần trong 48 tháng.
 • 7% của Team được trả dần trong 48 tháng.

Tính năng token VENOM

Token sẽ được dùng để:

 • Thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới Venom.
 • Tham gia quản trị và voting.
 • Delegate staking nhằm bảo vệ mạng lưới.

Nhà đầu tư 

Với một số thông tin được đồn đoán, quỹ đầu tư Venom Ventures và Iceberg Capital là những tổ chức đứng sau dự án. Tuy nhiên về các thông tin chi tiết xoay quanh việc gọi vốn vẫn chưa được công bố.

Đối tác

 • Developer DAO
 • Hacken
 • Hub71
 • DAO Maker
 • Everscale

Lộ trình phát triển

Cập nhật thêm,…

Tổng kết

Các thông tin về việc gọi vốn của dự án vẫn còn là 1 ẩn số nhưng đứng sau đó là quỹ đầu tư Venom Ventures – trị giá hơn 1 tỷ USD và chịu sự quản lí của chính quyền UAE nên tiềm năng phát triển của Venom Network là không thể chối cãi. Nếu bạn đang tìm một dự án tiềm năng cho phương hướng đầu tư sắp tới, Venom sẽ là một cái tên đáng cân nhắc.

Tuy nhiên bài viết không phải đầu tư, hãy tiếp tục tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình nhé!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về chương trình phát quà của Venom Network. Đừng ngần ngại khám phá thêm về dự án này để hiểu rõ hơn về cơ hội và sự hấp dẫn mà nó mang lại. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc tìm hiểu và tham gia vào Venom Network!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận