Base vượt ngưỡng 2 triệu giao dịch hàng ngày sau bản cập nhật Decun

0
23

Sau bản cập nhật Decun, Base đã vượt mốc giao dịch hàng ngày lên trên 2 triệu. Đây là thành tựu đáng tự hào của chúng tôi và cũng là cam kết với khách hàng về dịch vụ chất lượng và tin cậy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ Base!

Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Base-2 của Coinbase Ethereum đã tăng đột biến lên mức kỷ lục 2 triệu vào ngày 16 tháng 3, chỉ sau vài ngày sau khi nâng cấp Dencun.

Trước khi nâng cấp, Base-2 đã xử lý khoảng 440,000 giao dịch mỗi ngày. Ngày tiếp theo, con số này tăng lên 1,1 triệu và tiếp tục tăng trong những ngày sau đó, lên đến 2,064,920 vào ngày 16 tháng 3.

Số lượng người dùng mới hàng ngày trên Base-2 cũng tăng vọt lên 666,866 vào ngày 16 tháng 3, tăng đáng kể lên 3,200% so với mức trung bình trong những ngày trước khi nâng cấp Dencun.

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Base. Nguồn: Dune Analytics

Số lượng giao dịch đã tăng đột biến lên 350% có liên quan đến việc giảm đáng kể phí giao dịch cho Base sau khi nâng cấp Dencun. Theo Blockscout, phí giao dịch trung bình trên Base đã giảm hơn 60% kể từ khi nâng cấp.

Base, được ra mắt bởi Coinbase vào tháng 8, là mạng lớn thứ sáu trong hệ sinh thái Ethereum lớp 2, với tổng giá trị bị khóa là 1,46 tỷ USD và chiếm 4,1% thị phần của lớp 2, theo L2beat.

Bản nâng cấp Ethereum Dencun đã triển khai EIP-4844, giúp giảm phí giao dịch lớp 2 bằng cách giới thiệu các đốm màu dữ liệu hoặc proto-danksharding. Việc nâng cấp đã nâng cao tính khả dụng của dữ liệu L2 giúp giảm tới 90% chi phí gas cho một số mạng.

Theo Dune Analytics, phí giao dịch trung bình trên các mạng lớp 2 hàng đầu Arbitrum, Optimism, Base và zkSync Era đã giảm từ 60% đến 90% sau khi nâng cấp.

So sánh phí trung bình của lớp 2. Nguồn: Dune Analytics

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các độc giả đã quan tâm và đọc bài viết này. Hy vọng thông tin cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình thị trường và Base sau bản cập nhật Decun. Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận