zkPass giữa các dự án được thể hiện trong Portfolio của Binance Labs

0
2

zkPass là một trong những dự án đáng chú ý được Binance Labs đầu tư. Được xem là giải pháp blockchain tiên tiến, zkPass sử dụng công nghệ Zero-knowledge trong việc đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người dùng. Với sự hỗ trợ từ Binance Labs, dự án này hứa hẹn mang lại những cải tiến đáng kể cho cộng đồng blockchain trong tương lai.

zkPass – 1 giao thức Privacy được Binance Labs ươn mầm đầu tư. Vậy zkPass là gì? Điều gì ở dự án mà thu hút được Binance Labs? Hãy cùng đi tìm hiểu với mình nhé!

zkPass là gì?

zkPass là 1 giao thức Privacy, để cho dễ hiểu thì đây là dự án bảo vệ quyền riêng tư. Dự án được xây dựng dựa trên MPC, ZKP và 3P-TLS và cung cấp TransGate cho việc xác minh dữ liệu riêng tư trên các trang web HTTPS.

Điều này giúp cho zkPass hỗ trợ xác minh an toàn của nhiều loại dữ liệu mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba. zkPass có thể tích hợp vào nhiều ứng dụng, bao gồm thẻ danh tính phi tập trung, giao thức cho vay DeFi, thị trường dữ liệu y tế và ứng dụng hẹn hò với tính năng zkSBTs. Nó đáp ứng nhu cầu về tin cậy và quyền riêng tư ở các lĩnh vực khác nhau.

Tại sao nên sử dụng zkPass?

1.Bảo vệ quyền riêng tư

Chứng minh dữ liệu riêng tư của mình mà không cần tải lên bất kỳ chi tiết riêng tư cá nhân nào.

2. Dữ liệu được kiểm chứng

Đã thiết kế lại giao thức TLS tiêu chuẩn thành một TLS ba bên để đảm bảo nguồn gốc của dữ liệu riêng tư.

3. Tương thích

Tương thích liền mạch với mọi trang web HTTPS, không cần API hoặc giấy phép.

4. Chống gian lận

Mạng phi tập trung của các nút MPC phân chia Khóa phiên để xác minh tính xác thực, tính toàn vẹn và tính hợp lệ của dữ liệu, ngăn chặn các hoạt động độc hại như đánh cắp danh tính và giả mạo dữ liệu.

5. Hiệu quả bộ nhớ cao

IZK dựa trên VOLE thực hiện việc tạo ZKP cấp mili giây cục bộ trong môi trường trình duyệt.

Trường hợp sử dụng

Các trường hợp sử dụng trong phần này chỉ ra rằng zkPass có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp, từ Web3 đến Web2, tài chính phi tập trung, DAO, NFT, mạng xã hội, ngân hàng trực tuyến, thương mại điện tử, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, và thiết bị IoT. zkPass mở đường cho một hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn, riêng tư và đáng tin cậy, nơi mà quyền riêng tư và an ninh trở thành quyền cơ bản cho mọi người.

trường hợp sử dụng của zkPass

Cấu trúc tổng thể của zkPass

Cấu trúc tổng thể của zkPass

1.Lớp sản phẩm

Các sản phẩm trên zkPass được thiết kế với các tính năng độc đáo sẽ được phát triển để thích ứng với các tình huống ứng dụng cụ thể.

Một số sản phẩm nổi bật như: zkKYC, zkScore,….

2.Lớp nhận dạng

Người dùng được xác thực sẽ nhận được một loạt dữ liệu có chủ quyền, bao gồm:
  • zkSBT: thể hiện sự tham gia vào một số loại hoạt động xác thực danh tính nhất định và bằng chứng ZK để xác minh quyền riêng tư;
  • typeSBT: đại diện cho một loại hoạt động xác thực danh tính nhất định đã tham gia;
  • dateSBT: thể hiện rằng danh tính đến từ nguồn dữ liệu đáng tin cậy;
  • mainClaim: thể hiện tuyên bố chính về danh tính;
  • queryClaim: thể hiện xác nhận quyền sở hữu phụ có trong mainClaim.

3.Lớp mạng

Đây là các nền tảng, mạng lưới mà zkPass hỗ trợ và có sự hợp tác như: BNB Chain, Polygon Chain,….

4.Lớp sản phẩm 

Dữ liệu có chủ quyền của người dùng thể hiện nhiều danh tính khác nhau trong hệ sinh thái Web3, có thể được áp dụng trên các kịch bản ứng dụng Web3 và Web2 khác nhau.
Tích hợp hoặc xây dựng dựa trên Giao thức zkPass, các sản phẩm zkPass với các tính năng độc đáo sẽ được phát triển để thích ứng với các tình huống ứng dụng cụ thể.

5.Lớp dữ liệu

Phần này mô tả các loại nguồn dữ liệu khác nhau mà  zkPass có khả năng xử lý, bao gồm dữ liệu công khai trên chuỗi và mọi dữ liệu riêng tư ngoài chuỗi được bảo mật bởi HTTPS.

Sau đó, Giao thức zkPass tạo thông tin xác thực nhận dạng bằng cách xử lý dữ liệu theo giao thức lưu giữ dữ liệu và tiêu chuẩn hồ dữ liệu mã hóa đồng cấu.

Thông tin token

Hiện tại dự án chưa công bố các thông tin liên quan đến token sẽ ra mắt. Blogtienao sẽ tiếp tục cập nhật thêm khi có thông tin mới nhất.

Lịch mở khóa token

Cập nhật thêm…………

Kế hoạch phát triển dự án

Cập nhật thêm……….

Nhà đầu tư 

Nhà đầu tư của zkPass

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi vừa thông tin đến các bạn về dự án zkPass – 1 dự án tiềm năng được Binance Labs đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cảm ơn các độc giả đã đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin về zkPass giữa các dự án trong Portfolio của Binance Labs giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Cảm ơn vì sự quan tâm và ủng hộ của các bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận