Xem xét phân tích kỹ thuật của các đồng tiền điện tử hàng đầu vào ngày 7/3

0
15

Vào ngày 7/3, các đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, và Binance Coin đều trải qua sự biến động đáng chú ý. Các nhà đầu tư cần xem xét phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Đồng Bitcoin tiếp tục dao động trong vùng giá 50,000-52,000 USD, trong khi Ethereum vẫn duy trì xu hướng tăng. Binance Coin, mặc dù có những biến động lớn, nhưng vẫn giữ được sự ổn định. Theo dõi sát diễn biến giá để đưa ra các quyết định thông minh.

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới ở $69.200 vào ngày 5 tháng 3 nhưng sau đó không chịu được lực bán ồ ạt, kéo giá xuống dưới $60.000. Theo Coinglass, điều này đã khiến 1,17 tỷ đô la bị thanh lý.

Tuy nhiên, sự sụt giảm không ngăn cản các nhà đầu tư mua Bitcoin ETF giao ngay. Dữ liệu từ Farside Investor cho thấy dòng vốn ròng 648,9 triệu USD đổ vào Bitcoin ETF, trong đó iShares Bitcoin Trust (IBIT) ETF của BlackRock ghi nhận dòng vốn vào cao nhất là 788 triệu USD. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin và nếu nó được duy trì, các đợt điều chỉnh có thể sẽ rất nhỏ.

Khi thị trường tăng mạnh, các trader có xu hướng vứt bỏ sự thận trọng và sử dụng quá nhiều đòn bẩy. Đó là một cách kiếm tiền nhanh chóng trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể làm hỏng danh mục đầu tư nếu các nhà đầu tư không thành thạo trong việc cắt lỗ khi chúng còn ít. Vì vậy, các trader nên thận trọng và tuân theo các quy tắc giao dịch khi sử dụng đòn bẩy.

Bitcoin có thể mở rộng xu hướng tăng, kéo các altcoin lên cao hơn hay tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn hợp nhất? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày. Các trader xem việc giảm là cơ hội mua trong xu hướng tăng và đó là điều đã xảy ra vào ngày 5 tháng 3.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường  trung bình động hàm mũ 20 ngày ($58.131), cho thấy nhu cầu vững chắc ở các mức thấp hơn. Người mua đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $69.000. Nếu thành công, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $76.000 và sau đó là $80.000.

Thời gian không còn nhiều cho phe gấu. Họ sẽ phải bảo vệ mức $69.000 và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày nếu muốn bắt đầu điều chỉnh trong thời gian tới. Sau đó, cặp tiền này có thể chứng kiến đợt thanh lý các lệnh Long và giảm xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($49.107).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự $3.600 vào ngày 4 tháng 3 và cố gắng kéo dài xu hướng tăng vào ngày 5 tháng 3, nhưng phe gấu đã có kế hoạch khác.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($3.233), nơi người mua vào cuộc để ngăn chặn đà giảm. Điều này cho thấy tâm lý tích cực khi phe bò đang bảo vệ đường EMA 20 ngày.

Phe bò tiếp tục mua và đang cố gắng duy trì mức giá trên $3.822. Nếu họ làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu tăng giá lên $4.000 và sau đó là $4.150. Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới mức đột phá $3.600. Điều đó có thể làm sâu sắc thêm sự thoái lui về đường EMA 20 ngày, nơi có nguy cơ bị phá vỡ.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã giảm từ mức kháng cự $427 vào ngày 5 tháng 3 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($387), nhưng phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến. Người mua đang cố gắng củng cố vị thế của mình hơn nữa bằng cách duy trì mức giá trên $427 vào ngày 6 tháng 3. Nếu họ làm như vậy, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $460.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không duy trì được trên $427, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của mình. Điều đó sẽ làm tăng khả năng giảm xuống SMA 50 ngày ($341).

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã đảo ngược hướng từ ngưỡng kháng cự gần nhất ở $143 vào ngày 5 tháng 3 và giảm xuống đường SMA 50 ngày ($105).

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày. Phe bò đã đẩy giá lên trên $126 và một lần nữa sẽ cố gắng vượt qua rào cản ở $143. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình tăng lên $158.

Thay vào đó, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy phe gấu chưa sẵn sàng từ bỏ. Sau đó, cặp tiền này có thể lại trượt xuống đường SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã giảm từ $0,67 vào ngày 5 tháng 3, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách quyết liệt.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá bật trở lại từ đường SMA 50 ngày ($0,55), báo hiệu rằng phe bò tiếp tục mua khi giá giảm mạnh. Cặp XRP/USDT sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để vượt qua rào cản ở $0,67 và bắt đầu hành trình đến $0,74.

Mặt khác, phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức $0,67. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp tiền này có thể dao động giữa SMA 50 ngày và $0,67 trong vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm từ $0,80 vào ngày 4 tháng 3 và giảm mạnh xuống SMA 50 ngày ($0,56) vào ngày 5 tháng 3.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm gần đường SMA 50 ngày và giá đã phục hồi để đóng cửa trên mức đột phá $0,68. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan của các trader. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp ADA/USDT có thể đạt mức kháng cự $0,80.

Tâm lý tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($0,65). Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự $0,16 vào ngày 4 tháng 3 nhưng không thể duy trì mức đột phá vào ngày 5 tháng 3, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò một lần nữa đang phải vật lộn để duy trì mức giá trên $0,16, cho thấy việc bán tiếp tục diễn ra trong các đợt tăng giá. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc ngưỡng kháng cự trên cao, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,12), nơi người mua có thể sẽ tham gia.

Ngược lại, nếu người mua duy trì mức giá trên $0,16, cặp tiền này có thể dần dần kiểm tra lại mức cao cục bộ ở $0,20. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $0,30.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã ở trong một đợt tăng giá mạnh trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên $0,000045 vào ngày 5 tháng 3 nhưng không thể duy trì mức cao hơn, như được thấy từ bấc dài trên thanh nến.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó bắt đầu một làn sóng bán ra, kéo giá xuống còn $0,000025. Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là các mức giá thấp hơn đã được mua mạnh. Điều này cho thấy nhu cầu vững chắc khi giảm.

Sau ngày có biến động lớn, cặp SHIB/USDT có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày. Ranh giới của phạm vi có thể từ $0,000025 đến $0,000045. Mức quá mua sâu trên chỉ báo RSI cũng cảnh báo về khả năng điều chỉnh hoặc củng cố trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Sự thất bại của phe bò Avalanche (AVAX) trong việc bắt đầu xu hướng tăng sau khi hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo có thể khiến các trader ngắn hạn bán tháo vị thế của họ vào ngày 5 tháng 3.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT đã giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày ($37,04), nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn. Lực mua vững chắc đã bắt đầu sự phục hồi và phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $42. Nếu mức này được chinh phục, phe bò có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $44.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức $44 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã quay trở lại vị trí dẫn đầu. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự tâm lý ở $50. SMA 50 ngày và $35 là hai mức hỗ trợ quan trọng cần lưu ý khi giảm giá.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng vọt lên $10,76 vào ngày 5 tháng 3, thời điểm chốt lời bắt đầu, như được thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($8,57), nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức đột phá là $9,59. Nếu họ có thể duy trì mức cao hơn, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $10,80.

Nói chung, sự gia tăng biến động sẽ kéo theo một khoảng thời gian biến động thấp. Cặp tiền này có thể hợp nhất giữa đường EMA 20 ngày và $10,80 trong một thời gian.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về phân tích kỹ thuật của các đồng tiền điện tử hàng đầu vào ngày 7/3 sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về thị trường tiền điện tử. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin mới nhất. Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận