Tương lai Bitcoin: Tiến tới màu sắc lạc quan từ ông sáng lập BitMEX

0
12

Bitcoin đang tiến tới một tương lai lạc quan dưới sự lãnh đạo của ông sáng lập BitMEX. Với tiềm năng tiếp tục phát triển và được chấp nhận rộng rãi, Bitcoin hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội mới cho thị trường tiền điện tử.

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).

Hayes nhận định trong 1 bài đăng trên Blog rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sẽ là chất xúc tác cho một đợt tăng giá của Bitcoin.

“Bất kể Fed tăng hoặc giảm lãi suất, chúng sẽ đẩy nhanh lạm phát và xúc tác cho một cơn sốt chung cho việc thoát khỏi hệ thống tài chính tiền tệ fiat ký sinh.” Arthur Hayes cho biết.

Dữ liệu từ US Debt Clock cho thấy chính phủ Hoa Kỳ hiện đang nợ 31,8 nghìn tỷ đô la. Điều đó khác xa so với GDP 26,4 nghìn tỷ đô la của quốc gia và doanh thu thuế hàng năm tương đối ít ỏi 4,6 nghìn tỷ đô la.

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy gần đây đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nợ sắp xảy ra sau khi quốc gia đạt đến giới hạn nợ 31,4 nghìn tỷ đô la vào tháng 1. Thỏa thuận sẽ đình chỉ trần nợ hoàn toàn cho đến năm 2025, nhưng yêu cầu một số biện pháp cắt giảm chi phí để đảm bảo nó không vượt quá tầm kiểm soát cho đến thời điểm đó.

Hayes dự đoán rằng trần nợ thực sự sẽ được dỡ bỏ vào mùa hè này, lúc đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ phải phát hành trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Điều này sẽ làm tăng lãi suất đối với các khoản nợ ngắn hạn của chính phủ, khuyến khích những người gửi tiền vào ngân hàng đồng loạt rút tiền do họ được khuyến khích cho chính phủ vay chứ không phải cho ngân hàng.

Do đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải cắt giảm lãi suất, khiến các ngân hàng có lãi trở lại, nhưng hậu quả là lạm phát tăng đột biến. Ngoài ra, Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất – nhưng điều này sẽ chỉ khuyến khích nhiều ngân hàng đổ vỡ hơn, điều này sẽ được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang thanh toán bằng việc in thêm tiền.

Chính vì vậy “Vàng, Bitcoin, cổ phiếu công nghệ AI,…đều sẽ là những loại tài sản được hưởng lợi từ của cải được chính phủ in ra và phân phát dưới dạng lãi suất.

Hayes cho biết ông tin rằng đợt tăng giá Bitcoin thực sự sẽ bắt đầu vào cuối quý 3 và đầu quý 4 năm nay.

“Tôi hy vọng rằng Bitcoin sẽ giữ vững ở đây và tin rằng Bitcoin sẽ không về lại dưới 20000 đô la 1 lần nữa, Bitcoin thực sự sẽ bắt đầu đợt tăng giá mới vào cuối quý 3 và đầu quý 4 năm nay.” Hayes cho biết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về tương lai Bitcoin và quan điểm của ông sáng lập BitMEX. Chúc bạn một ngày vui vẻ và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận