Trung Quốc hợp tác với Huawei, Tencent và Ant Group để thúc đẩy metaverse

0
43

Trung Quốc đang hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ lớn như Huawei, Tencent và Ant Group để thúc đẩy phát triển của metaverse, một thế giới ảo song song với thế giới thực. Sự hợp tác này hứa hẹn mang lại những cơ hội mới trong việc tạo ra và trải nghiệm các trải nghiệm số đa chiều và chân thực hơn cho người dùng.

Cơ quan công nghiệp hàng đầu của đất nước cho biết các thành viên của nhóm làm việc bao gồm những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei, Ant Group, Tencent và Baidu.

Trung Quốc đã thành lập một nhóm làm việc để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa cho lĩnh vực metaverse.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) cho biết trong một thông báo đưa ra hôm nay rằng họ đã thành lập một nhóm làm việc với các đại diện từ chính phủ, các học viện và tập đoàn lớn. 

Các thành viên của nhóm làm việc bao gồm những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei, Ant Group, Tencent, Baidu, NetEase và Sense Time.

Việc thành lập lực lượng này diễn ra khi Trung Quốc hy vọng thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp cho lĩnh vực siêu dữ liệu của mình.

MIIT cho biết trong một tài liệu phát hành vào tháng 9 rằng việc xây dựng các tiêu chuẩn cơ bản như thuật ngữ metaverse và kiến ​​trúc tham chiếu có thể mang lại lợi ích cho sự đồng thuận thống nhất giữa các bên liên quan. 

Trung Quốc dự định khuyến khích phát triển các NFT và các ứng dụng phi tập trung, bất chấp lệnh cấm tiền điện tử. MIIT cho biết trong một tài liệu tháng 12 rằng họ có kế hoạch xây dựng các tài liệu chiến lược để làm rõ lộ trình phát triển của Web3.

Năm ngoái, một số chính quyền địa phương đã cam kết phát triển ngành công nghiệp metaverse. 

Tứ Xuyên – một tỉnh phía tây nam Trung Quốc từng là trung tâm khai thác tiền điện tử trước lệnh cấm khai thác cho biết vào tháng 8 rằng họ đặt mục tiêu phát triển ngành công nghiệp metaverse để đạt quy mô thị trường 250 tỷ nhân dân tệ (35,1 tỷ USD) vào năm 2025.

Vào tháng 8, tỉnh Sơn Đông cũng cho biết họ có kế hoạch phát triển các sáng kiến ​​liên quan đến metaverse trong tỉnh để đạt quy mô thị trường 150 tỷ nhân dân tệ vào năm 2025.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chia sẻ thông tin về việc Trung Quốc hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Huawei, Tencent và Ant Group để thúc đẩy phát triển metaverse. Điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư của họ vào xu hướng công nghệ mới. Chúng ta hy vọng sẽ chứng kiến những bước tiến mới hấp dẫn trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận