Tìm hiểu về LayerZero và cách tham gia Airdrop trên nền tảng này

0
19

LayerZero là một nền tảng công nghệ blockchain mới với công nghệ layer 1 cải tiến, mang lại hiệu suất cao và giảm chi phí giao dịch. Để tham gia Airdrop trên LayerZero, bạn cần truy cập trang web chính thức của dự án và làm theo hướng dẫn đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp token miễn phí như một cách để giới thiệu nền tảng. Đừng quên kiểm tra điều kiện cụ thể và tuân thủ quy định để nhận Airdrop thành công.

Trong giai đoạn thị trường rơi vào downtrend như hiện tại thì tham gia Airdrop, testnet, trải nghiệm các dự án tiềm năng chưa có token,… có thể giúp anh em duy trì được nhịp độ với thị trường và may mắn thì có thể thay đổi vị thế của bản thân nếu như anh em có sự chăm chỉ và kiên trì (điển hình là đợt airdrop khủng của APTOS vừa qua).

Trong bài viết này, anh em hãy cùng BTA tìm hiểu về LayerZero và cách trải nghiệm LayerZero để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai nếu dự án ra mắt token nhé!

LayerZero là gì?

Khả năng tương tác là một trong những vấn đề mà mà các nhà phát triển blockchain đang phải đối mặt và LayerZero với cách tiếp cận mới của mình khi giới thiệu 1 concept hoàn toàn mới là Omnichain Dapps (odApps) để giải quyết các thách thức đó được hứa hẹn là một trong những giao thức tương tác tiềm năng trong tương lai của blockchain.

LayerZero là một giao thức có khả năng tương tác omnichain hợp nhất các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên các blockchains khác nhau được phát triển bởi LayerZero Labs.

Ngoài LayerZero, 1 sản phẩm nổi bật khác của LayerZero Labs là Stargate Finance, 1 giao thức cross chain cho phép người dùng swap token trên 7 blockchain khác nhau bao gồm: Ethereum, Avalanche, Polygon, BSC, Fantom, Arbitrum và Optimism.

Vào cuối tháng 3/2022, LayerZero Labs đã huy động được 135 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la do Andreessen Horowitz (a16z), FTX Ventures và Sequoia Capital đồng dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, PayPal, Tiger Global, Uniswap Labs,.. Trước đó vào tháng 9/2021, LayerZero cũng đã huy động 6 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Multicoin Capital và Binance Labs đồng dẫn đầu.

Hướng dẫn tham gia trải nghiệm trên LayerZero

Tham gia testnet LayerZero X Circle

Bước 1: Anh em add mạng Goerli vào ví Metamask

Bước 2:

 • Faucet ETH: https://goerlifaucet.com/ hoặc https://faucet.paradigm.xyz/
 • Faucet AVAX: https://faucet.avax.network/
 • Faucet USDC: https://usdcfaucet.com/
 • Contract USDC Goerli testnet: 0x07865c6e87b9f70255377e024ace6630c1eaa37f

Bước 3:

 • Truy cập: https://usdcdemo.layerzero.network/bridge  
 • Kết nối ví Metamask mạng Goerli.
 • Bridge từ USDC Goerli Testnet — Avalanche Test, chọn TRANSFER, sau đó xác nhận trên ví và làm ngược lại.

Trong quá trình thực hiện nếu có lỗi gì mọi người có thể truy cập Discord LayerZero và gửi Feedback: https://discord.com/invite/9AZfjY3

Bridge từ ETH mainet – ETH testnet và ngược lại

 • Truy cập testnetbridge.com
 • Bridge ETH – gETH (ae có thể sử dụng Arbitrum hoặc Optimism cho phí rẻ nhé)
 • Tiếp theo chọn Liquidity & Wraps
 • Chọn Bridge ETH mạng Goerli – gETH mạng Arbitrum hoặc Optimism

Bridge trên Liquidswap của Pontem Network

Đầu tiên để thực hiện các thao tác trên thì mọi người cần chuẩn bị 1 trong 3 ví mà Liquidswap hỗ trợ ở thời điểm hiện tại là Pontem Wallet, Petra Wallet hoặc Martian Wallet. Ở đây mình sẽ ưu tiên sử dụng ví Pontem Wallet (vì đây là sản phẩm của Pontem Network)

Bước 1: Kết nối ví Metamask và 1 trong các ví Pontem Wallet, Petra Wallet, Martian Wallet (ưu tiên sử dụng Pontem Wallet).

Bước 2: Bridge

 • Ở đây mình sẽ bridge USDC từ mạng Aptos sang USDC mạng Polygon (phí sẽ rẻ hơn, tuy nhiên thời gian sẽ lâu hơn: khoảng 3 ngày anh em sẽ nhận được) — chọn TRANSFER.
 • Sau đó anh em tiến hành Bridge ngược lại từ Polygon – Aptos (phí dao động khoảng 1 MATIC, mất khoảng 20 phút nhé)

Bridge trên Aptos Bridge

Bước 1: Truy cập https://theaptosbridge.com/bridge  

Bước 2:Thực hiện bridge giữa các chain

 • Chọn Bridge từ Polygon đến Aptos (mất khoảng 20-25 phút, phí khoảng 1 Matic, chuyển ngược lại từ Aptos đi polygon thì phí khoảng 0.01 APT mất khoảng 2-3 ngày)

Trải nghiệm trên Stargate Finance

Bridge

 • Truy cập https://stargate.finance/transfer
 • Chọn Bridge từ chain này – chain khác (anh em có thể bridge từ Polygon – Arbitrum hoặc các chain khác thì phí sẽ rẻ hơn nhé)

Add Liquidity

 • Truy cập https://stargate.finance/pool – cung cấp thanh khoản

Vote DAO Stargate Finance

Bước 1: Anh em cần chuẩn bị sẵn 1 ít STG ở trong ví (ở đây mình sẽ mua trên Uniswap mạng lưới Arbitrum và 1-2$ STG)

Contract STG:

 • Arbitrum: 0x6694340fc020c5e6b96567843da2df01b2ce1eb6
 • BNB Smart Chain: 0xb0d502e938ed5f4df2e681fe6e419ff29631d62b
 • Polygon: 0x2f6f07cdcf3588944bf4c42ac74ff24bf56e7590

Bước 2: Truy cập https://stargate.finance/stake và Stake STG

 • Để stake anh em chọn số lượng STG stake và số tháng cần lock (1-2$ STG và có thể lock 6 tháng, 12 tháng,…)

Bước 3: Tham gia Vote DAO tại https://snapshot.org/#/stgdao.eth 

Ở thời điểm hiện tại thì các dự án trước đó đã hết thời gian vote nên anh em đợi thời điểm khác nhé!

Tham khảo thêm:

 • Ngoài ra, ở đây mình sẽ mua đủ số lượng để stake và lock trong khoảng thời gian nhất định để có ít nhất 25 veSTG (để có role discord trên Stargate Finance, anh em có thể tham khảo thêm cách này tuỳ tài chính mỗi người)

 • Để stake thì các bước cũng giống như phía trên mình hướng dẫn (tuỳ số lượng stake và thời gian lock để có số lượng veSTG tương ứng, Role của Stargate Finance yêu cầu có ít nhất 25 veSTG)

 • Sau đó anh em truy cập Discord: https://stargate.finance/discord
 • Ở mục Guild Join — Chọn Join Stragate Finance — chọn Views Details để truy cập link Guild và kiểm tra Role của mình.

Tổng kết

Qua bài viết BTA đã giới thiệu cho anh em về cách trải nghiệm các sản phẩm của LayerZero để có cơ hội nhận Airdrop nếu dự án phát hành token. Hi vọng anh em sẽ tham gia trải nghiệm 1 cách hiệu quả nhất và có được may mắn nhận Airdrop trong tương lai khi dự án phát hành token.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc thông tin! Hãy nhanh chóng tìm hiểu về LayerZero và cách tham gia Airdrop trên nền tảng này để không bỏ lỡ cơ hội thú vị nhé. Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận