Tiềm năng tăng giá cho các đồng tiền số OP, TAO, STX và MNT sau khi Bitcoin đạt mức $70.000

0
12

Các đồng tiền số OP, TAO, STX và MNT có tiềm năng tăng giá sau khi Bitcoin đạt mức $70.000 do có tính thanh khoản cao và công nghệ tiên tiến. Nên đầu tư vào các đồng tiền này có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Cần theo dõi thị trường và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào các đồng tiền này.

Bitcoin (BTC) đã giữ được lợi nhuận trong tuần này, cho thấy rằng các trader không có tâm trạng chốt lời ngay cả khi giá đạt gần $70.000. Số lượng cá voi Bitcoin, địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin, đã tăng lên 2.104 kể từ ngày 7 tháng 3, cho thấy họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Xu hướng tăng của Bitcoin đã cải thiện tâm lý trên toàn lĩnh vực tiền điện tử. Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng vọt lên trên 100 tỷ USD lần đầu tiên sau khoảng hai năm. Tuy nhiên, TVL vẫn thấp hơn nhiều so với kỷ lục 189 tỷ USD được thiết lập vào tháng 11 năm 2021, ngay cả sau khi tăng.

Trong một thị trường giá lên, các trader ném sự thận trọng ra ngoài cửa sổ và đuổi theo giá cao hơn. Điều này thường không có một kết thúc tốt đẹp. Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cảnh báo các nhà đầu tư hãy cẩn thận, tuyên bố trên X rằng “các dự án kém chất lượng” đang “giao dịch ở mức định giá điên rồ”.

Nếu Bitcoin tăng lên mức cao mới thì các altcoin chọn lọc có khả năng sẽ tham gia bữa tiệc. Hãy cùng xem 5 tiền điện tử hàng đầu có vẻ mạnh mẽ trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đợt tăng giá của Bitcoin gần $70.000, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều. Điều này cho thấy rằng mỗi lần giảm giá nhỏ đều đang được mua vào.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $70.000. Nếu họ làm điều đó, cặp BTC/USDT có khả năng lấy đà và tăng lên $76.000. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhỏ, nhưng nếu vượt qua, mức tăng có thể đạt tới $80.000.

Nếu phe gấu muốn quay trở lại, họ sẽ phải bán mạnh và kéo giá xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($61.422). Điều đó có thể kích hoạt điểm stop loss của một số trader ngắn hạn và bắt đầu điều chỉnh sâu hơn về phía đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($51.197).

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Người mua đã giữ giá trên đường EMA 20, báo hiệu việc mua trên mỗi lần giảm nhẹ. Mức đóng cửa trên $70.000 có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể trượt xuống đường SMA 50. Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $59.00.

Phân tích kỹ thuật OP

Optimism đã có xu hướng tăng trong vài ngày qua. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự $4,20 đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá vào ngày 5 tháng 3.

Biểu đồ OP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($4,12) dốc lên và chỉ số RSI ở vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là hướng lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $4,87, cặp OP/USDT có thể tăng tới mục tiêu của mô hình ở $5,79.

Ngược lại với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng sự đột phá có thể là một bẫy giảm giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $3,42. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ nghiêng lợi thế về phía phe gấu.

Biểu đồ OP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giữ giá trên mức đột phá là $4,20, cho thấy tâm lý tích cực khi phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ. Người mua sẽ cố gắng vượt qua rào cản ở $4,87 và thiết lập quyền lực tối cao của mình. Nếu thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $5, nơi phe gấu có thể lại phòng thủ mạnh mẽ.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự bứt phá và đóng cửa dưới đường SMA 50. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức $4,20. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để gợi ý sự bắt đầu giai đoạn điều chỉnh sâu.

Phân tích kỹ thuật TAO

Bittensor (TAO) đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($646), đây là mức ngắn hạn quan trọng cần chú ý.

Biểu đồ TAO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò vẫn nắm quyền kiểm soát và nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $757. Sau đó, cặp TAO/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng lên $846.

Thay vào đó, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang vội vàng chốt lời. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($535). Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày để báo hiệu sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Biểu đồ TAO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng duy trì mức giá trên $700. Điều này cho thấy phe gấu vẫn tiếp tục bán trong các đợt tăng giá. Nếu giá duy trì dưới đường SMA 50, điểm dừng tiếp theo có thể là $617. Nếu mức này không giữ được, cặp tiền có thể giảm xuống còn $550.

Ngược lại, nếu giá bật trở lại từ mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng chuyển $700 thành hỗ trợ. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể kiểm tra lại $757, mức này có khả năng được chinh phục. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên mức $850.

Phân tích kỹ thuật STX

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($2,77) trong quá trình điều chỉnh của Stacks (STX). Điều này cho thấy tâm lý tích cực khi phe bò tiếp tục mua ở mức giá thấp hơn.

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự bật lên vững chắc vào ngày 10 tháng 3 cho thấy phe bò đã lấy lại sức mạnh, nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên $3,39 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp STX/USDT có thể tăng lên $4,58 và cuối cùng lên mức quan trọng về mặt tâm lý là $5.

Đường EMA 20 ngày vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang mất dần khả năng kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($2,20).

Biểu đồ STX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã tăng mạnh sau khi vượt lên trên đường xu hướng giảm, nhưng việc không vượt qua được $3,39 đã thu hút việc chốt lời. Giá đã giảm xuống đường xu hướng giảm. Nếu giá phục hồi mạnh từ mức hiện tại, nó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $3,39.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Cặp tiền này có thể giảm xuống còn $2,40 và sau đó là $2,20.

Phân tích kỹ thuật MNT

Mantle (MNT) đã tăng giá cao hơn, nhưng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $1,15, như được thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 8 tháng 3.

Biểu đồ MNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một lợi thế nhỏ có lợi cho người mua là họ không cho phép giá ở dưới mức tâm lý $1. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $1,15, cặp MNT/USDT có thể bắt đầu chặng tăng tiếp theo lên $1,37 và sau đó là $1,50. Quan điểm lạc quan này sẽ bị phủ nhận trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,91). Cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,85 và sau đó là $0,80.

Biểu đồ MNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng biến mức đột phá $1,01 thành mức hỗ trợ. Nếu họ làm vậy, nó sẽ báo hiệu lực mua mạnh ở mức giá thấp hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $1,07 thì cặp tiền này có thể đạt tới $1,15. Việc bứt phá lên trên mức này có thể báo hiệu động lượng đang tăng lên.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới $1,01, điều đó sẽ cho thấy sự thiếu nhu cầu ở các mức cao hơn. Có một hỗ trợ nhỏ tại 50-SMA, nhưng nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống $0,85.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về tiềm năng tăng giá của các đồng tiền số OP, TAO, STX và MNT sẽ hữu ích cho quý vị. Hãy cập nhật và đầu tư thông minh để thu về lợi nhuận cao!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận