Thông tin phân tích kỹ thuật hàng ngày cho các mã: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, ADA, AVAX vào ngày 26/3

0
10

Trong ngày 26/3, thông tin phân tích kỹ thuật cho các mã như SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, ADA, AVAX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng và dự báo giá của từng mã. Hãy theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất và đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.

Bitcoin (BTC) đã bắt đầu tuần mới một cách tích cực và đang cố gắng duy trì trên mức $70.000. Các nhà phân tích hy vọng về sự đảo chiều trong tuần này sau 5 ngày liên tiếp có dòng tiền âm vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào tuần trước.

Goldman Sachs cho biết khách hàng của họ đang tỏ ra rất quan tâm đến các dịch vụ quyền chọn và future của công ty. Max Minton, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Goldman Châu Á Thái Bình Dương, cho biết các khách hàng lớn của công ty đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực tiền điện tử sau khi ra mắt Bitcoin ETF giao ngay.

Nhu cầu về Bitcoin ETF giao ngay có thể vẫn mạnh dù Bitcoin giảm xuống. Điều đó có thể khiến các đợt thoái lui chỉ ở mức nông vì những người tham gia thị trường sẽ nhảy vào mua ở mức giá thấp hơn.

Đâu là các mức kháng cự chính cần chú ý đối với Bitcoin và altcoin? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng bên trong một kênh tăng dần, cho thấy người mua vẫn nắm quyền kiểm soát.

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái tăng có thể phải đối mặt với lực bán tại đường kháng cự của kênh. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, chỉ số có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong kênh. Động lực tăng giá có thể mạnh lên khi giá bứt phá kênh và chỉ số có thể tăng vọt lên mức 5.450.

Ngược lại với giả định này, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (5.147), điều đó sẽ cho thấy phe bò đang vội vã thoát ra. Điều đó có thể đẩy nhanh lực bán và kéo giá xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày (5.018). Sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cảnh báo về khả năng điều chỉnh trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật DXY

Phe gấu đã kéo Chỉ số đô la Mỹ (DXY) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($103) vào ngày 20 tháng 3 nhưng không thể duy trì mức thấp hơn.

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số này tăng mạnh vào ngày 21 tháng 3 và leo trở lại trên các đường trung bình động, cho thấy lực mua tích cực ở mức thấp hơn. Chỉ số có thể tăng về phía ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 105. Nếu giá giảm từ mức này, chỉ số có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn từ 102,50 đến 105 trong một thời gian nữa.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên 105, nó có thể bắt đầu di chuyển tới 107. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại 106, nhưng nó có khả năng được vượt qua.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá lên trên một mô hình cờ hiệu, cho thấy rằng phe bò đã nắm quyền kiểm soát.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $69.000, cặp BTC/USDT có khả năng tăng lên mức kháng cự $73.777. Mức này có thể đóng vai trò là rào cản đáng kể, nhưng nếu phe bò chiếm ưu thế, cặp tiền này có thể tăng lên $80.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy sự đột phá có thể là một bẫy tăng giá. Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới cờ hiệu. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($59.018).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($3.521) vào ngày 25 tháng 3, cho thấy phe bò đã khẳng định quyền lực tối cao của mình.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp ETH/USDT có thể tăng lên $3.679 và sau đó tăng lên mức kháng cự $4.094.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ $3.679 và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống mức $3.056 và sau đó là $2.868.

Phân tích kỹ thuật BNB

Đợt phục hồi cứu trợ đã giúp BNB (BNB) vượt lên trên ngưỡng kháng cự $590, một mức quan trọng cần chú ý.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là hướng lên. Nếu người mua duy trì mức giá trên $590, cặp BNB/USDT có thể sẽ lấy đà và nhảy lên $645. Mức này có thể đặt ra một thách thức lớn, nhưng nếu vượt qua được, điểm dừng tiếp theo có thể là $692.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($534). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở $500.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($168) vào ngày 24 tháng 3, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên mức kháng cự đáng gờm ở $205. Nếu giá giảm từ $205, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày và duy trì giữa hai mức này trong vài ngày.

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức $205 sẽ gợi ý sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp tiền này có thể tăng lên $243 và cuối cùng lên $260. Hỗ trợ mạnh về phía giảm là đường EMA 20 ngày, dưới mức này cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($134).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã dao động quanh đường EMA 20 ngày ($0,62) trong vài ngày qua, cho thấy sự lưỡng lự giữa người mua và người bán.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Cặp XRP/USDT có thể dao động giữa đường xu hướng tăng và $0,67 trong một thời gian.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $0,67, thì cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $0,74. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ quyết liệt cấp độ này.

Mặt khác, việc giảm xuống dưới xu hướng tăng sẽ giúp phe gấu nắm quyền điều khiển. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,52.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đợt phục hồi cứu trợ của Dogecoin (DOGE) đã đạt đến ngưỡng kháng cự mạnh ở $0,19, nơi phe gấu dự kiến sẽ xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,15) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Nếu người mua không từ bỏ nhiều đất từ mức hiện tại thì khả năng tăng giá lên trên $0,19 sẽ tăng lên. Cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,23 và sau đó lên $0,30.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,12 đến $0,19.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự phục hồi của Cardano (ADA) đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($0,66), một mức kháng cự quan trọng cần chú ý.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục coi các đợt phục hồi cứu trợ là một cơ hội bán hàng. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $0,57. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá.

Ngược lại, nếu giá tăng trên $0,70, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền sẽ cố gắng leo lên mức kháng cự $0,81. Nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là $0,92.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã duy trì trên mức đột phá $50 trong vài ngày qua, cho thấy nhu cầu vững chắc từ phe bò.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Có một rào cản nhỏ ở $58, nhưng nếu nó bị vượt qua, cặp AVAX/USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $65. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này, nhưng nếu vượt qua được, cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $87.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái tăng giá, họ sẽ phải kéo giá trở lại dưới $50. Điều đó có thể đẩy nhanh việc bán và đẩy cặp tiền này xuống đường SMA 50 ngày ($44).

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết về phân tích kỹ thuật của các mã chứng khoán và tiền điện tử. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích sau khi đọc. Chúc bạn một ngày tốt lành và thành công trong giao dịch đầu tư.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận