Thị trường rửa tiền điện tử & Defi vượt mốc 7 tỷ USD

0
14

Thị trường rửa tiền điện tử và DeFi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với tổng giá trị vượt mốc 7 tỷ USD. Điều này cho thấy sức hút và tiềm năng của lĩnh vực này trong nền kinh tế số hiện đại. Các nhà đầu tư và các dự án DeFi đều đang tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn và mang lại sự đổi mới trong hệ thống tài chính truyền thống.

Sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử và defi (tài chính phi tập trung) cũng dẫn đến sự gia tăng hoạt động rửa tiền. Theo một báo cáo mới của Elliptic , hoạt động rửa tiền bằng tiền điện tử thông qua các dịch vụ cross-chain đã đạt mức kỷ lục 7 tỷ USD.

Theo báo cáo, từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, khoảng 2,7 tỷ USD đã được rửa bằng cách sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cầu nối cross-chain và dịch vụ swap tiền điện tử. Để che giấu danh tính hơn nữa, những người dùng bất hợp pháp đang sử dụng các kỹ thuật ngày càng tinh vi hơn. Chúng bao gồm giao dịch phái sinh và lệnh giới hạn.

Theo báo cáo năm 2022 của Elliptic, tiền điện tử được rửa sẽ tăng lên 6,5 tỷ USD vào cuối năm 2023 và 10,5 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, số liệu hiện tại đã vượt quá dự báo trước đó của họ. Báo cáo lưu ý rằng “tội phạm tiền điện tử đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn dự đoán”.

Theo báo cáo, các vụ trộm tiền điện tử, lừa đảo và âm mưu Ponzi có mức tăng lớn nhất, trong đó Nhóm Lazarus được xác định là một trong những thủ phạm lớn nhất. Nhóm này chịu trách nhiệm về “1/7 tổng số vụ phạm pháp tiền điện tử” mà Elliptic theo dõi. Nhóm này được cho là đã rửa 900 triệu USD.

Tại sao hoạt động rửa tiền điện tử và Defi lại gia tăng?

Theo Elliptic, các tài sản tiền điện tử khác ngoài Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới tội phạm. Những người chơi bất hợp pháp đang bắt đầu sử dụng các đồng tiền riêng tư, như Monero và stablecoin.

Hơn nữa, báo cáo lưu ý, “các hành động thực thi như tịch thu và trừng phạt đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các ranh giới truyền thống của tội phạm tiền điện tử”.

Hơn nữa, Ellicit lưu ý rằng nhiều dịch vụ Defi trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như dịch vụ tài sản chéo và chuỗi chéo, không yêu cầu xác minh ID. Điều này đã tạo điều kiện cho những kẻ xấu dễ dàng trốn thoát.

Báo cáo cũng làm sáng tỏ thực tế là nhiều công cụ phân tích blockchain cũng không thể phát hiện và giám sát các hoạt động xuyên chuỗi.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin về thị trường rửa tiền điện tử và Defi với số vốn vượt mốc 7 tỷ USD. Điều này sẽ giúp độc giả cập nhật và hiểu rõ hơn về xu hướng tài chính mới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận