Thị trường có phải đang trong giai đoạn tăng? Grayscale đã có phán đoán

0
6

Theo Grayscale, thị trường hiện đang trong giai đoạn tăng, nhiều dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế và tăng trưởng của các ngành công nghiệp quan trọng. Điều này tạo ra cơ hội đầu tư lớn cho nhà đầu tư thông minh.

Trong báo cáo mới của mình, Grayscale đã đánh giá liệu giá Bitcoin có nằm trong thị trường tăng giá hay không.

Theo Grayscale, Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện đang trải qua một thị trường tăng giá đáng kể.

Theo một báo cáo do công ty công bố, chu kỳ tăng giá này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật và cơ bản như dòng vốn vào quỹ Bitcoin ETF giao ngay, dòng stablecoin tích cực và mức tăng trưởng Tổng giá trị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi.

Các nhà phân tích của Grayscale tin rằng dựa trên các chỉ số chu kỳ, chúng ta hiện đang ở giữa đợt tăng giá này. Các nhà phân tích cho rằng trong tình hình hiện tại, vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng trưởng theo xu hướng.

Trong tháng qua, giá Bitcoin đã tăng vọt, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Theo các nhà phân tích, có thể khó xác định chính xác thị trường tăng giá. Nhưng một cách tiếp cận thực tế sẽ là coi thị trường tăng giá như những chu kỳ khoảng ba đến bốn năm, bắt đầu từ mức giá thấp nhất của các chu kỳ trước đó.

Các chu kỳ này thường được đặc trưng bởi xu hướng tăng giá dần dần, đạt đỉnh ở điểm cao nhất của chu kỳ, sau đó là giai đoạn ổn định hoặc giảm nhẹ.

Theo báo cáo của Grayscale, thị trường tăng trưởng hiện tại khác với các thị trường trước đó do sự thay đổi nhanh chóng trong động lực thị trường, phần lớn bị ảnh hưởng bởi dòng vốn ETF Bitcoin giao ngay.

Cũng đã có sự sụt giảm đáng chú ý về lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch kể từ khi nguồn cung Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2023, với mức giảm 7%.

Điều này cho thấy nguồn cung bị siết chặt một phần do các ETF Bitcoin giao ngay chuyển BTC vào ví lạnh để lưu trữ lâu dài.

Các nhà phân tích cho biết, việc rời khỏi các sàn giao dịch, theo truyền thống được coi là một chỉ báo tăng giá, báo hiệu sở thích nắm giữ hơn là bán và niềm tin của nhà đầu tư vào giá trị của Bitcoin.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Chúc quý vị có thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tài chính.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận