Sức hút của Web3 Gaming trong Defi Ecosystem

0
24

Web3 Gaming đang ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái DeFi. Với dự án kết hợp giữa công nghệ blockchain và trò chơi truyền thống, Web3 Gaming không chỉ tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho người chơi mà còn mở ra cơ hội kiếm lời từ NFT và token game. Sự kết hợp giữa DeFi và Web3 Gaming tạo ra một cơ hội đầy hứa hẹn cho cả người chơi và nhà phát triển, đồng thời góp phần tăng tính tương tác và tính hấp dẫn của hệ sinh thái blockchain.

Theo báo cáo của DappRadar, các trò chơi Web3 đã tiếp tục thống trị hệ sinh thái Defi (tài chính phi tập trung). Theo công ty phân tích, trò chơi Web3 chiếm 37% tỷ lệ thống trị thị trường trong quý 2 năm 2023.

Tuy nhiên, lĩnh vực Web3 Gaming đã giảm 8% so với tỷ lệ thống trị 45% của quý 1. Bất chấp sự sụt giảm, lĩnh vực này vẫn tiếp tục là thị trường lớn nhất trong Defi.

Trò chơi dựa trên blockchain đã đạt được thành công đáng kể trong vài năm qua. Theo nghiên cứu thị trường của Mpost, Web3 gaming đã nhận được hơn 4,5 tỷ USD tài trợ vào năm 2022. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong vài năm tới.

Lĩnh vực trò chơi dựa trên blockchain cũng đã sống sót qua các đợt sụt giảm trong ngành, chẳng hạn như sự sụp đổ của Terra (LUNA) và FTX. Điều này được cho là do hầu hết người chơi tham gia Web3 gaming vì mục đích giải trí và do đó họ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường.

Liệu các công ty có lạc quan về các trò chơi Web3 không?

Chơi game là một ngành công nghiệp đa dạng. Nó cũng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện có. Với tốc độ CAGR 4,9% (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm), thị trường trò chơi di động (mobile game) được dự đoán sẽ đạt 223 tỷ USD vào năm 2024. Do đó, không thể bỏ qua ngành công nghiệp khổng lồ này.

Đồng sáng lập Animoca Brands, Yat Siu, gần đây đã nói rằng công ty rất lạc quan về lĩnh vực trò chơi blockchain và Web3. Siu dự đoán rằng một số tựa game ‘AAA’ mà công ty đã đầu tư sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm sau. Tên gọi “Trò chơi AAA” được sử dụng trong ngành game để biểu thị các trò chơi có cấu hình cao và ngân sách đầu tư lớn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có chung tâm huyết. Sega, một trong những công ty sản xuất trò chơi có uy tín nhất, nói rằng họ không chắc chắn về tương lai của các trò chơi Web3. Theo COO của Sega cho biết “các trò chơi P2E (chơi để kiếm tiền) thật nhàm chán”.

Doanh nghiệp đã thông báo rằng họ sẽ dừng kế hoạch xây dựng GameFi vì lo ngại về công nghệ blockchain. Sega trước đây đã tuyên bố rằng họ sẽ xóa các tài sản trí tuệ của mình khỏi các trò chơi blockchain, nhưng vẫn ​​sẽ để các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra chúng.

Do đó, mặc dù Sega không phát triển các trò chơi dựa trên blockchain nữa, nhưng công ty dự kiến vẫn ​​sẽ cho phép bên thứ ba phát triển chúng, điều này cho thấy một tương lai phát triển đối với lĩnh vực này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết về sức hút của Web3 Gaming trong Defi Ecosystem. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận