Sự ưa thích Vàng vẫn cao hơn Bitcoin trong mắt các nhà đầu tư – JPMorgan

0
4

Theo JPMorgan, sự quan tâm và ưa thích đối với vàng vẫn cao hơn so với Bitcoin trong cộng đồng nhà đầu tư. Điều này cho thấy giá trị truyền thống của vàng vẫn được đánh giá cao và giữ vững trong thị trường đầu tư hiện nay.

Báo cáo gần đây của JPMorgan cho biết rằng các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đã mua cả vàng và bitcoin (BTC) trong năm nay, thay vì chuyển đổi giữa hai tài sản như một số nhà phân tích đã đặt ra giả định.

Báo cáo nhấn mạnh rằng dòng tiền chảy ra từ các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) và sự tăng mạnh vốn vào các ETF bitcoin đã làm tăng khả năng các nhà đầu tư chuyển từ kim loại quý sang tiền điện tử. JPMorgan không đồng ý với giả thuyết rằng các nhà đầu tư chỉ đơn giản là chuyển đổi giữa hai tài sản này.

Các tác giả viết : “Ngoài các nhà đầu tư bán lẻ, các nhà đầu tư tổ chức đầu cơ như quỹ phòng hộ bao gồm cả các nhà giao dịch theo đà như CTA dường như cũng đã tuyên truyền sự phục hồi bằng cách mua cả hợp đồng tương lai vàng và bitcoin kể từ tháng 2, có lẽ mạnh hơn các nhà đầu tư bán lẻ”.

Phân tích của ngân hàng cho thấy “vị thế tăng mạnh kể từ tháng 2 với 7 tỷ USD hợp đồng tương lai bitcoin và 30 tỷ USD hợp đồng tương lai vàng”.

MicroStrategy (MSTR) đóng vai trò khá lớn trong việc khuếch đại sự quan tâm đối với thị trường crypto. Báo cáo lưu ý rằng công ty đã mua hơn 1 tỷ USD bitcoin trong năm nay, bổ sung vào số tiền hơn 1 tỷ USD thu được trong quý cuối cùng của năm 2023.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng bạn có thêm thông tin hữu ích từ nội dung mà chúng tôi chia sẻ. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận