Sự tăng quá vọt của Bitcoin và nguy cơ cho thị trường cryptocurrency

0
6

Bitcoin đã trở thành hiện tượng tài chính hấp dẫn nhưng cũng gây nguy cơ cho thị trường cryptocurrency. Sự tăng giá quá nhanh có thể dẫn đến các biến động không kiểm soát và rủi ro về bảo mật. Cần quan tâm đến việc đầu tư một cách cẩn thận để tránh rủi ro tiềm ẩn trong việc sở hữu loại tài sản kỹ thuật số này.

Theo công ty phân tích IntoTheBlock, mức đòn bẩy tăng vọt đối với Bitcoin có thể cho thấy thị trường tiền điện tử đang quá nóng.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty, cho biết trong một phân tích mới rằng tỷ lệ tài trợ đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2021.

“Tỷ lệ tài trợ (Funding rates) trên Binance và Bybit đã đạt mức 0,06% và 0,09% vào ngày hôm qua, được thanh toán 8 giờ một lần. Các khoản phí này chuyển thành chi phí hàng năm là 93% và 168% để mua Bitcoin. Tỷ lệ tài trợ cao bất thường là dấu hiệu cho thấy thị trường có độ lệch rất lớn về phía mua.”

Outumuro cho rằng bức tranh phái sinh tăng giá quá mức sẽ là một “dấu hiệu cảnh báo” cho thị trường tiền điện tử.

“Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu quá nóng. Lợi nhuận trung bình trong 90 ngày của 20 tài sản tiền điện tử hàng đầu (không bao gồm stablecoin) trên IntoTheBlock là 103%. Token có thành tích tệ nhất trong top 20 này cũng tăng ‘28%.’”

Ngoài ra, nhà phân tích lưu ý rằng tổng số nợ phát hành thông qua Aave ( AAVE ) v3 đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay. Theo Outumuro, lượng WBTC trị giá khoảng 700 triệu USD cũng đã chảy vào Aave trong năm nay.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 68.462 USD tại thời điểm viết bài. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về tình hình tăng trưởng của Bitcoin và nguy cơ tiềm ẩn đối với thị trường tiền điện tử. Để biết thêm thông tin, vui lòng theo dõi các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận