Sự tăng cầu mua bitcoin tại Argentina đỉnh cao sau gần hai năm

0
2

Bitcoin đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người dân Argentina khi mức cầu mua tiền điện tử này tại đất nước Nam Mỹ đạt đỉnh sau gần hai năm. Điều này chứng tỏ sức hút và tiềm năng phát triển của bitcoin trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đang chuyển biến mạnh mẽ.

Trong bối cảnh tình hình lạm phát ngày 1 phức tạp tại Argentina, người dân đã tìm đến Bitcoin như 1 khoản đầu tư nhằm bảo vệ khoản tiết kiệm của họ. Chính vì thế đã khiến quốc gia này gần đây đạt được nhu cầu cao nhất về Bitcoin trong 20 tháng qua.

Trong một báo cáo được xuất bản vào 20/3 của Bloomberg đã báo cáo dữ liệu có nguồn gốc từ sàn giao dịch tiền điện tử Lemon Cash tiết lộ gần 35.000 khách hàng ở Argentina đã mua Bitcoin trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3, cao gấp đôi mức trung bình hàng tuần so với năm 2023.

Giao dịch mua bitcoin ở Argentina từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024. Nguồn: Bloomberg

Trong 12 tháng qua, giá trị ARS (đồng tiền tệ chính của Argentina) so với đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh gấp 4 lần, từ 0,0049 USD mỗi ARS vào tháng 3 năm 2023 xuống còn 0,0012 USD tại thời điểm xuất bản.

Tuy nhiên, Lemon không phải là nền tảng duy nhất có nhu cầu Bitcoin tăng đột biến. Các sàn giao dịch lớn khác ở Argentina như Ripio và Belo cũng báo cáo xu hướng tương tự.

Theo Giám đốc điều hành của ví kỹ thuật số Belo, Manuel Beaudroi, lượng mua stablecoin ở Argentina đã giảm từ 70% xuống 60% do đợt tăng giá gần đây của Bitcoin thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy rằng sự quan tâm đến stablecoin có thể vẫn tồn tại, vì người Argentina có thể chọn không sử dụng các sàn giao dịch nổi tiếng trong nước để mua chúng.

Chúng ta cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận